รอบรั้วรอบโลก

เศรษฐีชาวอเมริกันถูกจับข้อหาฆาตกรรมภรรยา หลังหลบหนีนาน 4 ปี

เศรษฐีชาวเอมริกัน ผู้ต้องสงสัยในข้อหาฆาตกรรมภรรยาตนเอง ที่บ้านของเขาในรัฐแคลิฟอร์เนีย ถูกจับกุมตัวแล้ว หลังหลบหนีมานานถึง 4 ปี

นายปีเตอร์ แชดวิก เศรษฐีอสังหาริมทรัพย์ชาวอเมริกัน อายุ 55 ปี ผู้ต้องสงสัยข้อหาฆาตกรรมภรรยาตนเอง ถูกเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองจับกุมได้ในเม็กซิโก เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา และถูกส่งตัวไปยังสหรัฐฯ เพื่อพิจารณาคดี หลังเขาหลบหนี และไม่ยอมมาขึ้นศาล นับตั้งแต่เดือนมกราคม ปี 2558 เป็นเวลานานถึง 4 ปี ซึ่งการจับกุมตัวเขาในครั้งนี้ เป็นผลมาจากเจ้าหน้าที่ได้ตั้งค่าหัวนายแชดวิกไว้สูงถึง 100,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือคิดเป็นเงินไทยราว 3 ล้านบาท

ทั้งนี้ เมื่อปี 2555 นายแชดวิก ได้ก่อเหตุสังหารภรรยาของตนในเมืองนิวพอร์ท บีช รัฐแคลิฟอร์เนีย โดยสร้างเรื่องว่า มีคนร้ายมาสังหารภรรยา และบังคับให้เขานำศพไปทิ้ง ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะไปพบตัวเขาอยู่ใกล้ชายแดนเม็กซิโก และพบคราบเลือดติดอยู่ตามซอกเล็บ รวมทั้งมีรอยขีดขว่นตามคอของเขา จึงถูกจับกุมตัวเขาไว้ ส่วนศพภรรยาของเขา พบถูกทิ้งอยู่ในถังขยะใกล้เมืองซานดิเอโก และเมื่อเดือนธันวาคม ปี 2555 เขาได้รับการประกันตัว ด้วยวงเงิน 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ก่อนจะหลบหนีหายไป ส่วนมูลเหตุจูงใจในการฆาตกรรมภรรยา คาดว่ามีการโต้เถียงกันเรื่องการหย่าร้าง