สนามข่าว 7 สี

จี้ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ ซ.เพชรเกษม 46 จ่อยิงศีรษะพนักงานบาดเจ็บ

คนร้ายจี้ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ จ่อยิงศีรษะพนักงานได้รับบาดเจ็บ

เมื่อเวลาประมาณ 02:30 น.ที่ผ่านมา พันตำรวจโท ยงยุทธ ทองเต็ม รองผู้กำกับการสอบสวน สถานีตำรวจนครบาลภาษีเจริญ รับแจ้งเหตุคนร้าย 2 คน ก่อเหตุจี้ชิงทรัพย์และยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ โดยถูกยิงได้รับบาดเจ็บถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง จึงเดินทางมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นร้านสะดวกซื้อ ปากซอยเพชรเกษม 46 พบกองเลือดบริเวณหน้าเคาน์เตอร์

พนักงานหญิงที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าเหตุการณ์ระทึกว่า ขณะปฏิบัติงานว่าก่อนเกิดเหตุ ตนยืนอยู่ที่เคาน์เตอร์กับเพื่อนผู้หญิงอีกหนึ่งคน แล้วมีผู้ชายสวมเสื้อแจ็กเกตสีดำ นุ่งกางเกงยีนขายาว และสวมหมวกกันน็อกสีดำแบบเต็มใบเดินเข้ามาหน้าเคาน์เตอร์แล้วใช้อาวุธปืนจ่อมาทางตน บอกว่าส่งเงินมาจะนับ 1 ถึง 5 ถ้าไม่ส่งมาจะยิง พร้อมกางถุงรอ ตนจึงหยิบเงินให้ไป 4 มัด มัดละ 1,000 บาท ซึ่งเป็นจังหวะเดียวกับที่ นายสุรเดช จินตนา อายุ 25 ปี พนักงานกะบ่าย ที่อยู่ด้านหลังร้านได้ออกมาเห็นเหตุการณ์ ก่อนจะเข้าไปแย่งปืนกับคนร้าย และมีการกอดปล้ำต่อสู้กันที่บริเวณหน้าเคาน์เตอร์ แต่นายสุรเดช พลาดท่าถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงเข้าใส่จำนวน 2 นัด ยิงเข้าที่บริเวณศีรษะกระสุนเฉียดขมับด้านขวา ขณะที่กระสุนอีกหนึ่งนัดถูกบริเวณต้นขาได้รับบาดเจ็บ และก่อนที่คนร้ายจะวิ่งหลบหนีได้ใช้อาวุธปืนยิงเข้าใส่ภายในร้านอีกจำนวน 2 นัด เพื่อป้องกันไม่ให้พนักงานติดตาม ก่อนวิ่งขึ้นรถจักรยานยนต์ที่คนร้ายอีกหนึ่งคน จอดรออยู่บริเวณหน้าร้านหลบหนีไปพร้อมเงินอีกจำนวน 4,000 บาท

หลังเกิดเหตุพนักงานสอบสวนได้ประสานเจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบ และเก็บพยานหลักฐานภายในจุดเกิดเหตุ รวมทั้งมีการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดภายในร้าน เพื่อใช้เป็นหลักฐานในการติดตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้ต่อไป