สนามข่าว 7 สี

สุดเข้มข้น! ลุ้น 40 ตัวจริง ชิงตำแหน่งลูกทุ่งไอดอลชาย เสาร์นี้ 18.20 น. : สนามข่าวบันเทิง

รายการลูกทุ่งไอดอลชาย สัปดาห์ที่ผ่านมา (3 ส.ค.) เรียกได้ว่าเข้มข้นจริง ๆ ซึ่งเก้าอี้หมายเลข 1 ที่ใคร ๆ ก็อยากนั่งนั้น เปลี่ยนเจ้าของแล้ว

รอบที่ผ่านมาเป็นสัปดาห์ที่ 2 ของการออดิชัน การแข่งขันเริ่มดุเดือดและมีน้ำตา เมื่อเก้าอี้ของผู้เข้ารอบครบจำนวน 40 ที่นั่ง งานนี้ต้องวัดด้วยเสียงร้อง และลีลา บางเพลงส่งให้หลายคนได้ไปต่อ แต่นั่นก็ทำให้ผู้เข้าแข่งขันบางคนต้องกลับบ้าน จบความฝันการเป็นลูกทุ่งไอดอลเช่นกัน

เก้าอี้หมายเลข 1 จากเดิมที่เป็น น้องหนึ่ง ตอนนี้ส่งไม้ต่อเป็น น้องเอ็มโบ หนุ่มเสียงดีจากอ่างทอง แม้ว่าจะจับสลากได้เพลงยากอย่าง เสรีขอพร ของ เสรี รุ่งสว่าง แต่ลูกเอื้อนลูกคอไพเราะกินใจจริง ๆ ซึ่ง น้องเอ็มโบ ได้รับคำชื่นชมจากคณะกรรมการชุดใหญ่ จับมือกันเข้ารอบไปยกชุด

สงครามที่ประชันด้วยเสียงร้องยังไม่จบ เย็นวันเสาร์นี้มาส่งกำลังใจให้ผู้เข้าแข่งขันที่เหลืออีก 35 คน แต่ละคนเสียงร้องไม่เป็นสองรองใคร แต่จะสะเทือนไปถึงบัลลังก์เก้าอี้หมายเลข 1 หรือเปล่า ต้องมาลุ้นกัน งานนี้เหล่าคณะกรรมการและคอมเมนเตเตอร์เครียดกันสุด ๆ เลย

ใกล้รู้ความจริงแล้วกับ 40 ตัวจริง ที่จะเข้าไปชิงตำแหน่งลูกทุ่งไอดอลชายคนแรก จะเป็นใคร ลุ้นพร้อมกันเย็นวันเสาร์ที่ 10 สิงหาคม เวลา 18.20 น.