News

รวบแล้ว โจ๋งัดรีสอร์ต บุกทำร้ายสาวในห้องพัก

8 ส.ค. 62 จากกรณีที่ นางสาวรินรดา ภูมรัน อายุ 26 ปี ได้โพสต์ภาพของตนเอง ที่มีร่องรอยบาดแผลจากการถูกทำร้ายตามร่างกายหลายแห่ง หลังถูกคนร้ายบุกเข้าห้องพักภายใน รีสอร์ต แห่งหนึ่ง ใน ต.บัวใหญ่ อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 4 ส.ค. 62 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันที่ผู้เสียหายเดินทางไปช่วยงานแต่งงานญาติในพื้นที่ อ.บัวใหญ่ แล้วเปิดห้องพักร่วมกันกับญาติๆ จำนวน 10 ห้อง

โดยผู้เสียหาย เข้าพักคนเดียว เดียว กระทั่งในช่วงกลางดึก ตื่นมาพบผู้ชายคนหนึ่งนั่งอยู่ปลายเท้า ก่อนเข้ามาประชิดตัวแล้วชกเข้าที่ใบหน้า และบีบคอผู้เสียหาย จึงมีการต่อสู้กันไปมาจนกระทั่ง ผู้เสียหายตะโกนร้องขอความช่วยเหลือ คนร้ายจึงได้วิ่งหลบหนีออกจากห้องไป นั้น

ความคืบหน้าล่าสุด ทางเจ้าของรีสอร์ต ได้โพสต์เฟซบุ๊ก แจ้งว่า จับคนร้ายได้แล้ว เป็นเยาวชนในพื้นที่ พร้อมกับชี้แจงกรณีดังกล่าวด้วยว่า ทางรีสอร์ตขอแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับคุณรินรดา ที่ถูกคนร้ายเข้ามาประทุษร้ายและได้รับอันตรายแก่กาย และขอให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมคนร้ายให้ได้โดยเร็วเพื่อจะได้ไม่ไปก่อเหตุที่อื่นอีก และจากกรณีดังกล่าวทางรีสอร์ตก็ไม่ได้นิ่งนอนใจแต่อย่างใด ในเช้าวันรุ่งขึ้นภายหลังที่น้องได้ไปแจ้งความเรียบร้อยแล้ว ก็ได้เข้าไปแสดงความรับผิดชอบพูดคุยเพื่อช่วยเหลือบรรเทาความเสียหายที่น้องได้รับบาดเจ็บแล้ว (ในการพูดคุยนี้ไม่ได้พูดคุยในฐานะคู่่กรณี แต่เป็นการช่วยเหลือด้วยกัน และน้องซึ่งยังเป็นวัยรุ่นควรใช้เหตุผลไม่ใช้อารมณ์ในการพูดคุยในการแก้ไขปัญหา)

ซึ่งในเบื้องต้นก็ได้พิจารณาจากอาการบาดเจ็บของน้อง จึงได้เสนอช่วยค่ารักษาพยาบาลในเบื้องต้น 4,000 บาท แต่ทางบ้านน้องเค้ายังไม่ยอมรับ ทางรีสอร์ตโดยเจ้าของรีสอร์ตเองจึงได้เสนอค่ารักษาและค่าทำขวัญช่วยเหลือเพิ่มเป็น 10,000 บาท โดยพิจารณาตามความเหมาะสมและอาการบาดเจ็บที่น้องเค้าได้รับแล้ว (ซึ่งสามารถดูได้ เพราะน้องก็แสดงบาดแผลและใบรับรองแพทย์ให้ดูแล้วตามหน้าเฟซบุ๊ก) แต่ทางน้องเค้าเรียกเงินทางรีสอร์ทถึง 200,000 บาท ซึ่งก็เป็นจำนวนมากเกินความเป็นจริงที่ได้รับและยากที่จะพูดคุยกับน้องที่ใช้อารมณ์

ซึ่งทางรีสอร์ตก็ไม่ทราบว่าอาการบาดเจ็บของน้องเค้า จะไปกระทบกับการประกอบอาชีพของน้องในช่วงรักษาตัว 8 วัน จนสูญเสียรายได้ถึงขนาดนั้นรึเปล่า ซึ่งถ้าน้องแสดงเหตุผลได้ ทางรีสอร์ตก็จะรับฟัง แต่ถ้าใช้อารมณ์เรียกเงินเช่นนี้ ทางรีสอร์ทก็ต้องของดใช้อารมณ์โต้ตอบและ เนื่องจากไม่ใช่คู่กรณี และไม่ได้รู้จักหรือจะปกป้องคนร้ายตามที่มีหลายท่านแสดงความเห็นมา เพียงแต่อยากจะช่วยบรรเทาความเสียหายที่เกิดเหตุขึ้นกับตัวน้อง อันเนื่องมาจากความบกพร่องด้านความปลอดภัยของรีสอร์ตเท่านั้น ส่วนเรื่องการรับผิดทางกฎหมายตัวผู้ก่อเหตุหรือตัวคนร้ายต้องเป็นผู้รับผิดชอบ ขอให้น้องเค้าอย่าหลงประเด็นในตรงนี้ และขอเอาใจช่วยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวคนร้ายได้

สำหรับข้อบกพร่องในกรณีดังกล่าวนี้ ทางรีสอร์ตก็ไม่ได้นิ่งนอนใจอย่างใด ได้เร่งปรับเปลี่ยนแก้ไขในส่วนของกล้อง CCTV ในส่วนที่ชำรุด และเพิ่มจำนวนกล้องตามจุดเสี่ยงจุดอับให้เพิ่มขึ้น เนื่องจากตั้งแต่ติดตั้งมายังไม่เคยเกิดเหตุในลักษณะดังกล่าวมาก่อนทำให้ขาดการบำรุงดูแล ในส่วนของประตู ลูกบิดประตู ตัวล็อกประตูหน้าต่าง ได้ทำการสำรวจ แก้ไขและดำเนินการเปลี่ยน ให้มีความแน่นหนามากขึ้น โดยเฉพาะการล็อกจากภายในห้องพัก เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของลูกค้าต่อไป