News

หนุ่มขี่ จยย.เสียหลักล้มดับกลางถนน แม่เห็นศพถึงกับปล่อยโฮ

8 สิงหาคม 2562 เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา พ.ต.ท.พงษ์พร เกตพละ สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองนครราชสีมา ได้รับแจ้งจากศูนย์กู้ภัยสว่างเมตตาธรรมสถาน นครราชสีมา ว่ามีเหตุ รถจักรยานยนต์ล้ม มีผู้เสียชีวิต 1 คน ที่ริมถนนมิตรภาพ ฝั่งขาเข้าจังหวัดนครราชสีมา บริเวณหน้าห้างเซ็นทรัลพลาซ่านครราชสีมา จึงรีบรุดไปที่เกิดเหตุ พบชาวบ้านกำลังให้ปั๊มหัวใจให้การช่วยเหลือชายที่นอนหมดสติจมกองเลือดอยู่ที่ริมถนน ซึ่งทราบชื่อต่อมาคือ นายอธิชา เพชรประไพ อายุ 18 ปี สวมกางเกงยีนต์สีน้ำเงิน และเสื้อยืดสีน้ำเงินมีเสื้อสีดำคลุมทับ นอนหายใจรวยริน ห่างออกไปประมาณ 50 เมตร พบรถจักรยานยนต์ สีดำ หมายเลขทะเบียน 2 กฉ 9246 นครราชสีมา กระเด็นขึ้นไปอยู่บนขอบบาทวิถี  เจ้าหน้าที่กู้ชีพสว่างเมตตาฯ จึงรีบเข้าตรวจสอบสภาพร่างกายเบื้องต้น พบบาดแผลขนาดใหญ่ตรงบริเวณศีรษะ และชีพจรอ่อน จึงรีบให้การช่วยเหลือด้วยการห้ามเลือด และช่วยกันปั๊มหัวใจแต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้  เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรีบโทร.แจ้งไปหาญาติผู้เสียชีวิตในเวลาต่อมา 

ไม่นาน แม่ผู้เสียชีวิตก็เดินทางมาถึง แล้วรีบวิ่งไปดูร่างลูกที่นอนเสียชีวิตอยู่ริมถนน ก่อนจะโผเข้าไปกอด ร่ำไห้ปานจะขาดใจ ซึ่งเป็นภาพที่น่าหดหู่ใจอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่พบเห็นและอยู่ในเหตุการณ์ โดยแม่ของนายอธิชาฯ ผู้เสียชีวิต เล่าว่า  เป็นบุตรคนที่ 2 กำลังศึกษาชั้น ปวช.ปี 1 โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัด และตั้งแต่ เวลา 05.30 น. วันนี้ ได้บอกกับตนว่า จะขับรถจักรยานยนต์ออกมาจากบ้าน ซึ่งอยู่แถวบ้านโคกไผ่ ตำบลหมื่นไวย ว่าจะไปวิ่งออกกำลังกายที่บุ่งตาหลั่ว เขตค่ายสุรนารี แต่จนเวลา 06.10 น. ก็ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ลูกตนเองขี่จักรยานยนต์ล้มบริเวณใกล้ห้างเซ็นทรัลพลาซ่า นครราชสีมา แต่ยื้อชีวิตไม่ทันจนเสียชีวิตดังกล่าว โดยไม่คาดคิดว่าจะต้องมาสูญเสียบุตรชายด้วยเวลาอันรวดเร็วอย่างนี้

ด้าน รปภ.ห้างฯ ที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ได้ยินเสียงรถจักรยานยนต์ขับมาด้วยความเร็ว เมื่อมาถึงช่วงโค้งของถนนบริเวณหน้าห้างฯ ควบคุมรถไม่อยู่ จึงทำให้ล้มกระแทกกับพื้นเสียงดัง จนร่างกระเด็น ศีรษะครูดไปกับขอบเกาะกลางถนน ส่วนรถจักรยานยนต์ก็กระเด็นไปไกลห่างจากร่างผู้เสียชีวิตกว่า 50 เมตร ซึ่งชาวบ้านที่อยู่ในบริเวณนั้นและเห็นเหตุการณ์รีบพากันเข้าไปช่วย จนเจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยมาถึงก็ช่วยห้ามเลือดและปั๊มหัวใจ แต่ไม่สามารถยื้อชีวิตไว้ได้ 

ซึ่งอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น แม่ผู้เสียชีวิตไม่ติดใจสาเหตุการตาย แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ให้กู้ภัยนำร่างส่งโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา เพื่อชันสูตรหาสาเหตุการผู้เสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนให้ญาติรับศพไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป