ข่าวภาคค่ำ

พายุพัดถล่มบ้านเรือนพัง 400 หลัง จ.สตูล

หลายหน่วยงานลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนในจังหวัดสตูล หลังบ้านเรือนถูกพายุพัดถล่มได้รับความเสียหายหลายร้อยหลังคาเรือน

พายุพัดถล่มบ้านเรือนพัง 400 หลัง จ.สตูล
นี่เป็นสภาพความเสียหายของบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่อำเภอเมืองละงู ทุ้งหว้า และท่าแพ จังหวัดสตูล ที่ถูกลมพายุพัดถล่มเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ลมแรงจนทำให้กระเบื้องและสังกะสีมุงหลังคาปลิวหาย แรงลมยังพัดจนต้นไม้ใหญ่หักโค่นทับบ้านเสียหาย เจ้าหน้าที่จากหน่วยงานท้องถิ่น สำรวจพบว่าบ้านเรือนเสียหายถึง 400 หลัง โรงเรียนอีก 3 แห่ง ต้นยางพาราหักโค่นกว่า 15 ไร่ และยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บ อีก 2 คน เพื่อนบ้านต้องนำตัวส่งโรงพยาบาล

ล่าสุด หน่วยงานส่วนท้องถิ่นลงพื้นที่ช่วยเหลือเบื้องต้น พร้อมสั่งให้ชาวประมงงดนำเรือออกจากฝั่ง หลังคลื่นลมแรงจนทำให้เรือล่มแล้ว 1 ลำ เคราะห์ดีที่ทหารเรือเข้าไปช่วยเหลือได้ทัน

ผวจ.ระนอง สั่งเฝ้าระวังน้ำป่าไหลหลากซ้ำ
ทหารและฝ่ายปกครองส่วนท้องถิ่น ลงพื้นที่ในอำเภอกระบุรี เพื่อเคลียร์พื้นที่หลังถูกน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม และขณะนี้อยู่ระหว่างการสำรวจความเสียหาย เพื่อให้การช่วยเหลือตามขั้นตอน ด้านผู้ว่าราชการจังหวัดสั่งเฝ้าระวังน้ำป่าไหลหลากซ้ำ เนื่องจากในพื้นที่ยังมีฝนตกอย่างต่อเนื่อง

ระวังน้ำป่าไหลหลากที่ จ.จันทบุรี
ประชาชนในหลายอำเภอของจังหวัดจันทบุรีที่อาศัยอยู่ริมแม่น้ำ ต้องระวังน้ำป่าไหลหลากและน้ำท่วมฉับพลันจากฝนที่ตกต่อเนื่อง ปริมาณน้ำในแม่น้ำหลายสายสูงขึ้นและมีสีขุ่น ด้านผู้ว่าราชการจังหวัด สั่งการให้ทุกหน่วยงานเตรียมความพร้อมเข้าช่วยเหลือประชาชน พร้อมขอให้ประชาชนรับฟังข่าวสาร จากหน่วยงานราชการ ป้องกันความคลาดเคลื่อนของข้อมูล