สนามข่าว 7 สี

ระทึก! ช้างป่าอุทยานฯเขาใหญ่ โมโหไล่ทำร้ายชาวบ้าน

ช้างป่าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ลงมากินพืชผลทางการเกษตร ชาวบ้านพยายามผลักดันกลับเข้าป่า แต่ทำให้ช้างป่าโมโห ไล่ทำร้ายชาวบ้านเกือบเอาชีวิตไม่รอด

ภาพนาทีระทึกช้างป่าจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ กำลังโมโหวิ่งไล่ทำร้ายชาวบ้านที่พยายามไล่ให้ออกจากเขตบ้าน หลังชาวบ้านพบช้างป่าตัวดังกล่าวพังรั้วลวดหนาม เข้าไปกินต้นกล้วยที่ปลูกไว้รอบบ้านในพื้นที่บ้านกุดคล้า ถนนธนะรัชต์-เขาใหญ่ ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 21 ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

หลังเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ไปตรวจสอบพบช้างป่าตัวดังกล่าว ชื่อ พี่แคระ ตลอดเดือนที่ผ่านมามักลงมาด้านล่างหาอาหารในเขตที่อยู่อาศัยของชาวบ้าน ทำให้ชาวบ้านได้รับความเสียหายเป็นประจำ ระหว่างที่เจ้าหน้าที่พยายามช่วยกันผลักดันกลับเข้าป่า ยิ่งทำให้ช้างป่าตัวนี้เกิดความโมโห วิ่งเข้าใส่จะทำร้ายเจ้าหน้าที่และชาวบ้านที่เข้าไปช่วยกันปิดล้อม จากนั้นยังเข้าไปพังเพิงพักของชาวบ้านที่สร้างไว้สำหรับเพาะชำกล้าไม้ จนราบเป็นหน้ากลอง 

ตรวจสอบพบรั้วรวดหนามที่กั้นแนวเขตแปลงเกษตร และพืชผลทางการเกษตรของชาวบ้านได้รับความเสียหายเป็นจำนวนมาก กว่าเจ้าหน้าที่จะผลักดันช้างป่าตัวนี้กลับเข้าป่าได้สำเร็จ ต้องใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมง