หนุ่มโคราชสะสมรูปพระบรมราชชนนีพันปีหลวงนาน 20 ปีกว่า 12,000 ภาพ

วันที่ 12 ส.ค. 2562 เวลา 10:30 น.

Views

นายอรรถพล  ศรีสันติธรณ์ อายุ 35 ปี เจ้าของร้านขายรองเท้าทวีโชค ต.ในเมือง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ด้านหน้าอุทยานประวัติศาสตร์พิมาย สะสมภาพพระบรมฉายาลักษณ์ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ไว้เป็นจำนวนมาก พร้อมนำมาจัดแสดงไว้บริเวณชั้น 2 ของร้านเพื่อให้ลูกค้าและผู้ที่สนใจได้ชม

นายอรรถพลฯ เผยว่า เก็บสะสมพระบรมฉายาลักษณ์ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง มานาน 20 ปีแล้ว เริ่มสะสมตั้งแต่ พ.ศ. 2542 ปัจจุบันมีพระบรมฉายาลักษณ์ประมาณ 12,000 ภาพ โดยจะเก็บรวบรวมพระบรมฉายาลักษณ์ที่อยู่ทั้งในนิตยสาร  หนังสือพิมพ์  โปสเตอร์ และหาตามอินเทอร์เน็ต นอกจากนี้ยังมีผู้ที่ชื่นชอบหลายคนที่ส่งภาพมาให้ และบางคนได้นำภาพมาให้ตนถึงบ้านก็มี

ภาพส่วนใหญ่ล้วนเป็นภาพเก่าหาดูยาก จึงรวบรวมพร้อมเก็บไว้เป็นอย่างดี บางส่วนใส่กรอบติดผนัง บางส่วนใส่อยู่ในอัลบั้ม ส่วนภาพที่ประทับใจที่สุดคือภาพที่สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถพระบรมราชชนนีพันปีหลวงทรงแสดงความรักต่อพระสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัวเมื่อครั้งทรงเยาว์วัย ดูแล้วรู้สึกอบอุ่น  ผู้ที่สนใจพาแม่มาชมภาพก็ขอเชิญได้ที่ร้านรองเท้าทวีโชค อยู่ด้านหน้าอุทยานประวัติศาสตร์พิมาย


ด้านนางปราณี ศรีสันติธรณ์ อายุ 62 ปี แม่ของนายอรรถพลฯ กล่าวว่า ตนรู้สึกภูมิใจในตัวลูกชายมากที่ลูกชายมีความรักในสถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของคนไทยทั้งประเทศ  ลูกชายได้เริ่มเก็บสะสมตั้งแต่สมัยที่เรียนชั้นมัธยมจนถึงปัจจุบัน ในวันแม่แห่งชาติปีนี้ขอให้พระสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถพระบรมราชชนนีพันปีหลวง ซึ่งเป็นแม่หลวงของปวงชนชาวไทยมีสุขภาพพลานามัยที่สมบูรณ์แข็งแรง อยู่เป็นร่มโพธิ์ทองให้กับลูกๆ ชาวไทยตราบนานเท่านาน ขอพระองค์ทรงพระเจริญ

Tag : โคราช วันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบรมราชชนนีพันปีหลวง สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ข่าวในประเทศ