News

จับหนุ่มเมียนมา ล่วงละเมิดทางเพศ เด็ก15ป่วยทางสมอง

12 ส.ค. 62 เมื่อเวลา 10.30 น. พ.ต.ท.สพัศ ปราการพิทักษ์ สารวัตรเวรสอบสวน สภ.คูคต จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งจากผลเมืองดีว่า ได้ร่วมกันจับกุมตัวนายชาย อายุ 24 ปี สัญญชาติเมียนมา หลังก่อเหตุ ละเมิดทางเพศ ด.ญ แพร (นามสมมุติ) อายุ 15 ปี ภายในห้องน้ำ ของหอพักแห่งหนึ่ง ใน ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี

โดยทางเจ้าหน้าตำรวจประจำตู้ยามตลาดสี่มุมเมือง นำโดย ร.ต.อ.ภิญโญ หงส์สอง หัวหน้าชุดพร้อมด้วย ร.ต.อ. ธีรพงษ์ พอกพูนดี รอง.สวป. ร.ต.อ. โสธร บุญเต้น รอง.สวป. ได้ควบคุมตัวเอาไว้และส่งให้พนักงานสอบสวนทันที โดยที่เกิดเหตุเป็นหอพัก พบประชาชนได้ช่วยกันจับตัวนายชาย จึงนำตัวมาสอบสวนเบื้องต้น ที่ตู้ตำรวจประจำตลาดสี่มุมเมือง พร้อมทั้งให้ พ่อ และแม่ เด็กที่ถูกละเมิดทางเพศ นำตัวไปส่งตรวจโรงพยาบาลก่อน และให้ไปพบพนักงานสอบสวนที่ สภ.คูคต

จากการสอบถาม พี่เขยของ ด.ญ แพร ได้ให้การว่า  ตนเองเลิกจากงานมา ก็จะเข้าไปอาบน้ำ และเปลี่ยนเสื้อผ้าภายในห้อง เมื่อไปถึงในห้อง ก็ไม่พบน้องแพร เห็นแต่เปิดพัดลมทิ้งเอาไว้ จึงโทรสอบถามแม่ของน้องแพร ว่า น้องไปอยู่ด้วยไหม แม่น้องแพรบอกว่าไม่ได้มาด้วย ตนเองจึงเอะใจ และเดินออกมาจากหอพัก เพื่อตามหาที่ร้านสะดวกซื้อ แถวหน้าหอพัก แต่ก็ไม่พบ 

จากนั้นจึงได้ไปหาแม่บ้าน ที่กำลังทำความสะอาด พร้อมกับถามว่า พบเห็นน้องของตนเองไหม แม่บ้านตอบไม่พบ แต่ห้องน้ำส่วนรวมที่ชั้นล่าง มีคนเข้าไปและอยู่นานแล้ว ไม่รู้ว่าใครเข้า ตนเองจึงเดินไปที่หน้าห้องน้ำ พบว่าถูกล็อกจากด้านใน จึงได้เคาะประตูอยู่พักใหญ่ คนที่อยู่ด้านในห้องน้ำ เลยเปิดประตูออกมา ก็พบเป็นชายหน้าตาไม่คุ้นเคย ทราบชื่อต่อมาคือ นายชาย ตนเองจึงถามว่า มาจากไหน เพราะตนจะจำได้ว่า ใครพักที่นี้บ้าง แต่ชายคนดังกว่าไม่ตอบ แต่พยายามที่จะดันประตูหนีออกมา

ตนเองเลยสู้และใช้มือบีบคอ และดันเข้าไปในห้องน้ำ เมื่อดันชายคนนี้เข้าไป และก็พบน้องแพร นั่งอยู่พื้นภายในห้องน้ำ โดยเห็นว่าเสื้อผ้า กางเกง มีรอยยับ เมื่อตนเองเห็นแล้ว จึงรีบเรียกคนที่พักและเพื่อนบ้านเข้ามาช่วยกันจับ และนำตัวส่งตำรวจ

ขณะที่ผู้เป็นแม่ เล่าว่า ตนเองมีอาชีพเป็นแม่ค้าขายข้าวแกง เมื่อเช้าก็ได้ลุกไปขายข้าวแกงตามปกติ  ก็ไม่เคยคิดว่า จะเกิดเหตุการณ์แบบนี้จะเกิดขึ้นกับลูกสาวของตนเอง เพราะตนเองมาทำมาหากินที่นี่กว่า 20 ปี แล้ว  ส่วนน้องแพร นั้น ได้ป่วยเป็นโรคทางสมอง จะคิดช้าและจะทำอะไร ก็ช้าไปกว่าคนธรรมดา ซึ่งก็รักษาตัวที่ โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช ทุกๆเดือน

ด้านผู้ก่อเหตุ ให้การว่า ได้เข้ามาแค่ 10 วัน และได้รู้จักกับน้องผู้หญิงคนนี้ จากเฟซบุ๊ก วันนี้เลยเข้าไปหา และได้พาน้องเข้าในห้องน้ำ ก่อนล่วงละเมิดทางเพศ จนกระทั่งมีคนเข้ามาช่วยเหลือ 

ทางด้าน พ.ต.ท.สพัศ  ปราการพิทักษ์  สารวัตรเวรสอบสวนฯ ได้สอบสวนในเบื้องต้น และได้ส่งตัวเด็กหญิงไปตรวจร่างกาย ที่โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช ก่อนที่นำผู้ก่อเหตุมาสอบสวน เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง และยังไม่ปักใจเชื่อว่า ผู้ต้องหาจะรู้จักกันทางเฟซบุ๊ก ประกอบกับน้องป่วยมีโรคประจำตัว เกี่ยวกับทางสมองด้วย ผู้ก่อเหตุอาจจะหลอกลวงก็เป็นได้ และในเบื้องต้น แจ้งข้อหา “ข่มขืมกระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปี ซึ่งไม่ใช่ภรรยาโดยเด็กนั้นจะยิมยอมหรือไม่ก็ตาม