News

เร่งล่าคนงานเมียนมาต้องสงสัยฆ่าชิงทรัพย์ เฮียหยู อดีต สข.บางซื่อ ยัดศพในตู้เสื้อผ้า

ช่วงเช้าวันนี้ (12 ส.ค.) ตำรวจ สน.ประชาชื่น รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิตภายในบ้านไม้ 2 ชั้น หลังหนึ่งในซอยวงศ์สว่าง 19 เขตบางซื่อ กรุงเทพมหานคร จึงเดินทางไปตรวจสอบที่ห้องพักชั้น 2 ของบ้าน พบศพ นายพรศักดิ์ วัฏฏวนิชย์กุล อายุ 72 ปี หรือเฮียหยู เป็นอดีตสมาชิกสภาเขตบางซื่อ และเจ้าของธุรกิจทั้งโรงน้ำแข็ง ร้านส่งก๊าซหุงต้ม และธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งเป็นที่รู้จักของคนในพื้นที่
ซุกซ่อนอยู่ในตู้เสื้อผ้า สภาพศพสวมเสื้อเชิ้ตลายสีขาว กางเกงขายาวสีดำ มีบาดแผลถูกของแข็งทุบเข้าที่บริเวณหน้าผากและที่ศีรษะ มีคราบเลือดเปรอะเปื้อนทั้งที่ใบหน้าและตามตัว คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วราว 8 ชั่วโมง 

ตำรวจสอบปากคำลูกของผู้เสียชีวิต ระบุว่า มีสร้อยคอทองคำ และนาฬิกาโรเล็กซ์ ที่ผู้เสียชีวิตใส่อยู่เป็นประจำหายไป นอกจากนั้นคาดว่า มีเงินสดที่พกติดตัวประมาณ 20,000 บาท หายไปด้วย หลังเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จึงนำศพส่งสถาบันนิติเวชเพื่อตรวจพิสูจน์อย่างละเอียด

ทีมข่าวลงพื้นที่จุดเกิดเหตุพบกับ นางประจวบ คงอ่วม ผู้ดูแลที่ดินให้เช่าของเฮียหยู ซึ่งเป็นคนเข้าไปพบศพ เล่าว่าช่วงเช้าที่ผ่านมา ลูกน้องของเฮียหยูได้มาหาเธอ เนื่องจากเฮียหยูหายตัวไปตั้งแต่ช่วงค่ำวานนี้ (11 ส.ค.) ไม่สามารถติดต่อได้จึงขอให้ช่วยกันตามหา

จากนั้นจึงพากันไปดูที่บ้านหลังเกิดเหตุ ซึ่งเป็นบ้านที่เฮียหยูเพิ่งซื้อต่อมาได้ราว 1 เดือน และอยู่ระหว่างการต่อเติมใหม่ ซึ่งเฮียหยูมักจะพาคนงานชาวเมียนมาในบ้านมาช่วยขนของและทาสีตกแต่งทุกวัน เมื่อเข้าไปภายในบ้านก็พบว่าประตูบ้านถูกล็อกจากด้านนอก จึงช่วยกันพังประตูเข้าไปดูก็พบว่าบานประตูตู้เสื้อผ้าในห้องชั้น 2 แง้มอยู่ และเมื่อเปิดดูก็พบศพเฮียหยู

ขณะที่การตรวจสอบทั้งบริเวณบันไดและชั้นล่างของบ้านมีร่องรอยคราบเลือดลากเป็นทาง ตำรวจจึงคาดว่าคนร้ายลงมือทุบศีรษะที่ชั้นล่างแล้วลากศพขึ้นไปซุกซ่อน ต่อมายังพบชะแลงเปื้อนเลือดที่ตำรวจคาดว่าคนร้ายใช้เป็นอาวุธถูกโยนทิ้งไว้ด้วย

ต่อมาตำรวจตรวจสอบพบมีผู้ต้องสงสัย คือ “นายบู้” ชายชาวเมียนมา อายุประมาณ 20 ปี ที่เพิ่งเข้ามาทำงานกับผู้เสียชีวิตได้ 3 เดือน จากการชักชวนของคนงานในบ้านซึ่งได้หายตัวไปหลังเกิดเหตุ โดยมีกล้องวงจรปิดบันทึกภาพขณะเขาเดินออกจากบ้านไปด้วย

ทีมข่าวพบกับพยานอีกราย ยืนยันว่าช่วงเย็นวานนี้ (11 ส.ค.) ขณะขายของเห็นเฮียหยูและผู้ต้องสงสัยขับรถเข้าไปในบ้านเกิดเหตุ แต่ก็ไม่ได้เอะใจเนื่องจากเดือนที่ผ่านมา เฮียหยูมักจะพาคนงานเข้ามาดูแลบ้านหลังนี้เป็นประจำโดยเขายังตะโกนทักทายผู้ต้องสงสัย เนื่องจากปกติเฮียหยูซึ่งเป็นคนใจดีและเป็นผู้กว้างขวางในพื้นที่มักจะซื้อน้ำที่ร้านของตัวเองเลี้ยงลูกน้องเป็นประจำ แต่หลังจากนั้นก็ไม่ได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือเลย เนื่องจากบ้านเกิดเหตุอยู่ค่อนข้างลึก

สอดคล้องกับข้อมูลจากคนงานในโรงงานน้ำแข็งของผู้เสียชีวิต ยอมรับว่าหลังเกิดเหตุตำรวจได้มาติดตามหาตัวนายบู้ ชาวเมียนมาจริง แต่ไม่มีใครทราบว่าเขาหายไปไหน โดยชายคนนี้มีนิสัยค่อนข้างเงียบและติดเหล้าขาว จึงคาดว่าสาเหตุที่ลงมือเพื่อหวังชิงทรัพย์โดยไม่ได้มีเหตุโกรธแค้นส่วนตัว

ขณะนี้ตำรวจชุดสืบสวนอยู่ระหว่างการติดตามตัวผู้ต้องสงสัย ซึ่งเป็นชายชาวเมียนมา อายุประมาณ 20 ปี รูปร่างผอม ผิวสีดำแดง ล่าสุดมีรายงานว่าชุดสืบสวนพบเบาะแสว่าหลบหนีเข้าไปในพื้นที่อำเภอมหาชัย จังหวัดสมุทรสาคร