ข่าวภาคค่ำ

พสกนิกรทำความดีถวายเป็นพระราชกุศลแม่ของแผ่นดิน

พสกนิกรทำความดี ถวายเป็นพระราชกุศลแด่ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 87 พรรษา

ณ มณฑลพิธีท้องสนามหลวง จัดกิจกรรมทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ และสามเณร จำนวน 488 รูป มี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานทำบุญตักบาตรถวายเป็นพระราชกุศล แด่ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 87 พรรษา 12 สิงหาคม 2562

ส่วนที่วัดชนะสงครามราชวรมหาวิหาร บางลำพู กรุงเทพมหานคร จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ถวายผ้าไตร และทำบุญเลี้ยงพระ งาน 12 สิงหามหาราชินี เพื่อถวายราชสดุดีเฉลิมพระเกียรติ และแสดงความจงรักภักดี ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ

สำหรับกิจกรรมถวายเป็นพระราชกุศล ที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์สภากาชาดไทย เปิดบริการตรวจสุขภาพและตรวจคัดกรองโรคเฉพาะทาง เช่น มะเร็ง และโรคหัวใจ ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย โดยให้บริการฟรีเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล

นอกจากนี้ ประชาชนจิตอาสา ในหลายจังหวัด ไปทำกิจกรรมจิตอาสาบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ ทำความดีถวายแม่ของแผ่นดิน อาทิ ที่จังหวัดนครพนม กำลังพลทหาร ประชาชนจิตอาสาพระราชทาน 904 วปร. ร่วมกันทำความสะอาด พัฒนา และปรับปรุงสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ตลอดแนวริมฝั่งแม่น้ำโขง และเส้นทางจักรยานเลียบแม่น้ำโขง

โดยที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน บรรยากาศการท่องเที่ยวในวันแม่แห่งชาติเป็นไปอย่างอบอุ่น เช่น ที่สวนสัตว์เปิดอุทยานแม่สุรินทร์ มีแม่ลูกและครอบครัว พากันไปท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ ชมความน่ารักของสัตว์ป่า และนำอาหาร ผัก ผลไม้ ไปเลี้ยงสัตว์ด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง