ข่าวภาคค่ำ

ฝนฟ้าอากาศ 12 ส.ค.62

ทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง และต้องระวังฝนตกหนักในบางพื้นที่ ติดตามในฝนฟ้าอากาศ
             
เนื่องจากร่องมรสุมยังพาดผ่านภาคเหนือตอนบน ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังแรง ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย ทำให้ทั่วไทยมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักได้ที่ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนอง 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักได้ที่แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา อุตรดิตถ์ น่าน แพร่ สุโขทัย พิษณุโลก และเพชรบูรณ์
ภาคอีสาน มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ตกหนักได้บริเวณจังหวัดเลย หนองบัวลำภู อุดรธานี หนองคาย บึงกาฬ สกลนคร และนครพนม
ภาคกลาง มีฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ส่วนมากจะตกที่นครสวรรค์ อุทัยธานี สุพรรณบุรี กาญจนบุรี และราชบุรี
ภาคตะวันออก มีฝน 70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ต้องระวังฝนตกหนักที่จันทบุรี และตราด ทะเลคลื่นสูง 2-3 เมตร
ภาคใต้ มีฝน 60-70 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ฝั่งอ่าวไทยตกได้ที่ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง และสงขลา ทะเลคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ส่วนฝั่งอันดามัน ต้องระวังฝนตกหนักที่ระนอง พังงา และภูเก็ต ทะเลอันดามันตอนบนคลื่นสูง 2-4 เมตร บริเวณที่ฝนตกคลื่นสูงมากกว่า 4 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่

ช่วงนี้มีฝนตกลงมามากในหลายพื้นที่ ส่งผลกระทบกับแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ

ปิดน้ำตกเอราวัณ ชั้น 6-7 หลังฝนตกหนัก จ.กาญจนบุรี
อย่างที่น้ำตกเอราวัณ อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา มีฝนตกต่อเนื่อง ล่าสุดหัวหน้าอุทยานแห่งชาติเอราวัณ สั่งปิดน้ำตกเอราวัณ ชั้นที่ 6-7 ชั่วคราว เนื่องจากเส้นทางขึ้นได้รับความเสียหาย กลายเป็นดินโคลน อีกทั้งเส้นทางมีความลาดชัน และมีโขดหิน จึงไม่เหมาะสมที่จะให้ใช้เส้นทาง เพราะก่อนหน้านี้ก็มีนักท่องเที่ยวเกิดอุบัติเหตุ ได้รับบาดเจ็บไปหลายคน ส่วนน้ำตกในชั้นที่ 1-5 ยังเปิดให้เที่ยวได้ตามปกติ