สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : จับคนร้ายฆ่าอดีต สข.เขตบางซื่อ เจ้าของโรงงานน้ำแข็ง

เมื่อเช้าตรู่วานนี้ มีผู้ไปพบศพอดีต สข.เขตบางซื่อ และเป็นเจ้าของโรงงานน้ำแข็ง ถูกฆ่ายัดศพไว้ในตู้เสื้อผ้า ตำรวจเล็งหนุ่มชาวเมียนมา ซึ่งเป็นลูกจ้างของผู้เสียชีวิตว่าเป็นคนร้าย สุดท้ายตำรวจตามไปรวบตัวไว้ได้ ติดตามจากรายงาน

เหตุสลดครั้งนี้เกิดขึ้นภายในบ้านของ นายพรศักดิ์ วัฏฏวนิชย์กุล หรือ "เฮียหยู" อดีตสมาชิกสภาเขตบางซื่อ และเจ้าของโรงงานน้ำแข็ง ภายในซอยวงศ์สว่าง 19 เขตบางซื่อ ซึ่งเป็นบ้านที่กำลังปรับปรุง ภายในบ้านพบรอยเลือดลากเป็นทางยาวจากบันได ขึ้นไปบนห้องพักชั้น 2 ส่วนตัวนายพรศักดิ์ ถูกพบเป็นศพยัดทิ้งไว้ในตู้เสื้อผ้า มีบาดแผลถูกของแข็งตีที่ศีรษะ สันนิษฐานเวลาเสียชีวิตเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 11 สิงหาคมที่ผ่านมา

อีกทั้งตำรวจยังพบชะแลงเปื้อนเลือดที่คนร้ายใช้เป็นอาวุธ ถูกทิ้งอยู่ในบริเวณบ้าน และที่สำคัญคือ ไปพบภาพกล้องวงจรปิดของ นายมิน ทเว หรือ โกโก้ ชาวเมียนมา อายุ 19 ปี ลูกจ้างของนายพรศักดิ์ ขณะหลบหนีออกจากบ้านพักด้วยความรีบร้อน ตำรวจจึงสันนิษฐานว่าเป็นผู้ต้องสงสัยที่ก่อเหตุ

ชาวบ้านที่อยู่ในละแวก เล่าว่า นายโกโก้ เป็นคนงานในบ้านและโรงงานของนายพรศักดิ์ ซึ่งเพิ่งเข้ามาทำงานได้ไม่นาน จากการชักชวนของญาติ ๆ โดยได้รับมอบหมายให้ขับรถส่งถังก๊าซ แต่ นายโกโก้ มีนิสัยชอบขับรถเร็วเป็นที่น่าหวาดเสียว จึงถูก นายพรศักดิ์ ต่อว่าหลายครั้ง สุดท้ายก็ไม่ให้ขับรถอีก และให้ไปทำงานปรับปรุงต่อเติมบ้านแทน แต่ก็ยังถูกต่อว่าเรื่องการทำงานหลายครั้ง และอาจเพราะความแค้นที่สะสมมานาน บวกกับอยากได้เงิน เมื่อสบโอกาสขณะที่ นายพรศักดิ์ มาตรวจดูบ้าน จึงใช้ชะแลงตี ก่อนชิงเอาทรัพย์สินหลบหนีไป

ขณะที่ตำรวจได้ลงพื้นที่ติดตามเบาะแสนายโกโก้ ไปถึงอำเภอมหาชัย จังหวัดสมุทรสาคร ซึ่งเป็นแหล่งที่มีชาวเมียนมาอาศัยและทำงานอยู่เป็นจำนวนมาก พร้อมประสานด่าน ตม. สกัดกั้นการออกนอกประเทศทุกช่องทาง จนสามารถจับกุมตัว นายโกโก้ ไว้ได้ และคุมตัวกลับมาสอบปากคำต่อที่ สน.ประชาชื่น พร้อมกับคุมตัวกลุ่มเพื่อนชาวเมียนมาของนายโกโก้ ที่ทำงานด้วยกันมาสอบปากคำด้วยในฐานะพยาน ก่อนจะมีการแถลงข่าวอีกครั้งในวันนี้ เวลา 11.00 น. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล