สนามข่าว 7 สี

ฉุนชายแปลกหน้าทำร้ายสุนัข ใช้มีดกระหน่ำฟัน บาดเจ็บสาหัส

ชายอายุ 39 ปี ใช้อาวุธมีดกระหน่ำฟันชายอายุ 25 ปี ทั้งที่ไม่รู้จักกันมาก่อน ได้รับบาดเจ็บสาหัส อ้างคู่กรณีทำร้ายสุนัขของตัวเองก่อน

อาสาสมัครมูลนิธิประชาร่วมใจ เร่งนำตัวชายอายุ 25 ปี ส่งโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช หลังถูกคนร้ายใช้อาวุธมีดกระหน่ำฟัน และใช้ของแข็งทุบตีตามร่างกาย จนเลือดโชกไปทั้งตัว อาการบาดเจ็บสาหัส

ก่อนหน้านี้ตำรวจ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีเหตุทะเลาะวิวาท บริเวณชุมชนหน้าสถานีรถไฟนครศรีธรรมราช ตำบลท่าวัง อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบรอยเลือดและร่องรอยการต่อสู้ ส่วนผู้ก่อเหตุหลบหนีไป แต่ระหว่างตำรวจกำลังตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบ นายสมโภช พิเกศ อายุ 39 ปี ผู้ก่อเหตุเดินผ่านมา ตามร่างกายมีรอยเลือด ตำรวจจึงควบคุมตัวไว้

นายสมโภช ยอมรับว่าทำร้ายร่างกายชายอายุ 25 ปี เนื่องจากชายคนดังกล่าวใช้มีดยาวไล่ฟันสุนัขของตนเองได้รับบาดเจ็บ ตนพยายามห้ามปราม แต่ชายอายุ 25 ปี กลับไม่หยุด จึงตัดสินใจเข้าไปแย่งมีดยาวและเกิดการต่อสู้กัน หลังจากที่ตนเองแย่งมีดมาได้ จึงกระหน่ำฟันและแทงคู่กรณีไม่ยั้ง จนชายอายุ 25 ปี พยายามวิ่งหนีและหมดสติที่หน้าบ้านของชาวบ้าน ในซอยสัมฤทธิ์ประสงค์ 2 ตำบลท่าวัง อำเภอเมืองนครศรีธรรมราช ส่วนเพื่อนอีก 2 คนของนายสมโภช อ้างว่าไม่ได้ร่วมกันทำร้ายผู้บาดเจ็บ เนื่องจากตามมาช่วยภายหลัง

ตำรวจไม่ปักใจเชื่อคำให้การของผู้ต้องหาทั้งหมด เนื่องจากผู้บาดเจ็บมีบาดแผลถูกตีด้วยของแข็ง บริเวณศีรษะและตามร่างกายหลายแห่ง เชื่อว่าน่าจะมีผู้ร่วมก่อเหตุหลายคน สอดคล้องกับชาวบ้านให้ข้อมูลว่า ขณะเกิดเหตุมีเพื่อนของนายสมโภชอยู่ในเหตุการณ์ด้วย แต่เมื่อตำรวจมาถึงได้หลบหนีไป โดยหลังจากนี้ตำรวจจะเร่งติดตามผู้ร่วมก่อเหตุที่เหลือมาสอบปากคำและดำเนินคดีตามกฎหมาย

ส่วนผู้บาดเจ็บยังอยู่ในอาการโคม่า เนื่องจากถูกแทงบริเวณจุดสำคัญ และเสียเลือดมาก อีกทั้งยังพบกะโหลกร้าว สมองได้รับความกระทบกระเทือนอย่างรุนแรง แพทย์ต้องดูแลอาการอย่างใกล้ชิด