สนามข่าว 7 สี

ตำรวจสกัดจับรถสวมทะเบียน หลังทำเจ้าของจริงถูกใบสั่งอื้อที่สระบุรี

ตำรวจทางหลวงนครราชสีมา สกัดจับรถสวมป้ายทะเบียน หลังผู้เสียหายถูกออกใบสั่งจำนวน 20 ใบ ทั้งที่ไม่เคยทำผิดกฎจราจร
  
ตำรวจทางหลวง สกัดจับรถยนต์คันหนึ่งบนถนนมิตรภาพ ในตำบลทับกวาง อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี หลังได้รับการร้องเรียนจากผู้เสียหายว่าถูกรถยนต์คันดังกล่าวสวมป้ายทะเบียน ทำให้ถูกใบสั่งจำนวน 20 ใบ ทั้งที่ไม่ได้ทำผิดกฎจราจร กระทั่งตำรวจได้รับแจ้งว่าพบรถยนต์ต้องสงสัยกำลังวิ่งออกจากอำเภอเมืองนครราชสีมา มุ่งหน้าเข้ากรุงเทพมหานคร โดยใช้เส้นทางถนนมิตรภาพ

จากนั้นตำรวจทางหลวงนครราชสีมา จึงตั้งจุดสกัดในตำบลกลางดง อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา กระทั่งพบรถยนต์ต้องสงสัยวิ่งฝ่าด่าน จึงขับรถไล่ติดตาม พร้อมประสานตำรวจทางหลวงสระบุรี ช่วยสกัดจับ แต่ชายคนดังกล่าวขับหลบหนีไปตามถนนมิตรภาพ เมื่อถึงหลักกิโลเมตรที่ 24 ขาเข้ากรุงเทพมหานคร อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี ถูกตำรวจสกัดจับ ก่อนจะแสดงตัวเข้าตรวจค้น
 
พบ นายไรวินทร์ โซวสกุลสุรกานต์ อายุ 40 ปี อาชีพวิศวกร เป็นผู้ขับ โดยจากการสอบสวนทราบว่า ชายคนนี้จะใช้รถที่สวมป้ายทะเบียนขับในพื้นที่จังหวัดสระบุรี, นครราชสีมา, ปราจีนบุรี, กรุงเทพมหานคร และส่วนใหญ่จะขับรถเร็วเกินกว่ากฎหมายกำหนด ทำให้ถูกออกใบสั่งจำนวน  20 ใบ แต่เนื่องจากรถคันที่กระทำผิดสวมป้ายทะเบียนรถผู้เสียหาย ทำให้ใบสั่งทั้งหมดถูกส่งไปยังเจ้าของป้ายทะเบียนจริง

จากการตรวจสอบเอกสารรถ พบว่าแผ่นป้ายทะเบียน, แผ่นป้ายภาษี และสำเนารายการจดทะเบียน ไม่ใช่เอกสารที่ราชการออกให้ และน่าเชื่อว่ามีการปลอมแปลงเอกสารขึ้น

นายไรวินทร์ ให้การว่า ได้ซื้อรถยนต์คันดังกล่าวมาจากชายคนหนึ่งราคา 165,000 บาท เมื่อเดือนที่แล้ว แต่ปรากฏว่าคนที่ขายรถให้ขาดส่งงวดรถ ตำรวจแจ้งข้อหาปลอมและใช้เอกสารราชการปลอม

กองบังคับการตำรวจทางหลวง ฝากเตือนผู้ที่กระทำผิด หรือหลีกเลี่ยงการตรวจจับ ให้เลิกกระทำผิด หากคุณผู้ชมพบการสวมป้ายทะเบียนปลอม สามารถแจ้งสายด่วน 1193 ตลอด 24 ชั่วโมง