News

หนุ่มเมียนมาสารภาพ ฆ่าเพราะแค้นเสี่ยโรงน้ำแข็ง

13 สิงหาคม 2562 พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมด้วย พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล 2 แถลงข่าวจับกุมนายมิน ทุย อายุ 19 ปี แรงงานชาวเมียนมา หลังได้ก่อเหตุฆ่า นายพรศักดิ์ วัฏฏวนิชย์กุล อายุ 72 ปี อดีตสมาชิกสภาเขตบางซื่อ เจ้าของธุรกิจโรงน้ำแข็งย่านประชาชื่น ก่อนนำศพไปซุกไว้ในตู้เสื้อผ้า

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ กล่าวว่า เบื้องต้นการจากสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ โดยระบุถึงชนวนเหตุที่ทำลงไปนั้น เนื่องจากโกรธแค้นเสี่ยโรงน้ำแข็ง เพราะก่อนหน้านี้เข้ามาทำงานกับผู้ตายได้ประมาณ 2 เดือนเศษ เป็นลูกจ้างขับรถส่งก๊าซ แต่ถูกผู้ตายตำหนิเรื่องการขับรถเร็ว ก่อนจะถูกสั่งห้ามไม่ให้ขับรถและให้ย้ายไปช่วยงานปรับปรุงต่อเติมแทน ผู้ต้องหาจึงไม่พอใจและเก็บความแค้นเอาไว้  เมื่อสบโอกาสจึงได้ลงมือใช้ชะแลงฟาดไปที่ศีรษะผู้ตายหลายครั้งจนแน่นิ่ง จากนั้นได้นำร่างของผู้ตายไปอำพรางโดยการนำศพไปยัดใส่ตู้เสื้อผ้า ก่อนจะนำทรัพย์สินของผู้ตายเป็นเงินจำนวน 15,000 บาท ใช้ในการหลบหนี

ทั้งนี้ ระหว่างการหลบหนีผู้ต้องหาได้เดินผ่านกล้องวงจรปิดบริเวณบ้านที่เกิดเหตุ จึงทำให้ชุดสืบสวนติดตามจับกุมตัวได้ในพื้นที่บ้านเช่าแห่งหนึ่งใน อ.มหาชัย จ.สมุทรสาคร ระหว่างเตรียมตัวหลบหนีกลับประเทศ

ย้อนกลับไปในวันที่เกิดเหตุเมื่อวันที่ 12 สิงหาคมที่ผ่านมา ตำรวจ สน.ประชาชื่น ได้รับแจ้งเหตุว่า พบศพชายถูกฆาตกรรมหมกตู้เสื้อผ้า ที่บ้านเลขที่ 453 ซอยวงศ์สว่าง 19 แขวงวงศ์สว่าง เขตบางซื่อ โดยศพถูกยัดอยู่ในตู้ลักษณะนั่งคุดคู้ชันเข่าด้านซ้าย สภาพศพพบถูกตีด้วยของแข็งตามใบหน้าและศีรษะหลายแห่งเป็นแผลฉกรรจ์จนเลือดอาบเต็มใบหน้า และคาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 8 ชม.

เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตตนา, ปิดบังอำพรางซ่อนเร้นศพ และข้อหาลักทรัพย์ ก่อนตำรวจจะคุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกับรับสารภาพในช่วงบ่ายวันนี้ และนำตัวไปขออำนาจศาลอาญารัชดา