สนามข่าว 7 สี

ญาติหวังปาฏิหาริย์ช่วยน้องกีตาร์ฟื้น หลังพลัดตกน้ำขณะให้อาหารปลาที่ร้อยเอ็ด

จังหวัดร้อยเอ็ด เด็กชายอายุ 3 ขวบ พลัดตกน้ำขณะให้อาหารปลา พลเมืองดีกระโดดน้ำลงไปค้นหานาน 10 นาที พบว่ายังมีชีพจรอยู่ ญาติหวังปาฏิหาริย์ขอให้ฟื้นกลับมา

ญาติหวังปาฏิหาริย์ช่วยน้องกีตาร์ฟื้น จ.ร้อยเอ็ด
ญาติของน้องกีตาร์ อายุ 3 ขวบ ทำพิธีช้อนขวัญ หรือเรียกขวัญ เพื่อเชิญขวัญให้กลับไปสู่ร่างผู้ประสบเหตุตามความเชื่อโบราณ หลังน้องกีตาร์พลัดตกลงไปในบึงพลาญชัย กลางเมืองร้อยเอ็ด เมื่อวันที่ 12 สิงหาคมที่ผ่านมา จนหมดสติ ขณะนี้รักษาตัวอยู่ในห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลร้อยเอ็ด

นายพงศ์วัฒนธร พันต้น อายุ 61 ปี ตาของน้องกีตาร์ เล่าว่า วันเกิดเหตุ ตนตั้งใจพาหลานมาเที่ยวพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ แต่ไม่เปิด จึงพามาให้อาหารปลาที่บึงพลาญชัยนานกว่า 1 ชั่วโมง ขณะที่กำลังจะกลับ มีแม่ค้าบอกว่าเจอปลาแปลก ๆ อยู่ในบึง ตนและหลานจึงพยายามจะให้อาหารปลาตัวดังกล่าว แต่หลานชายเหยียบพลาด พลัดตกน้ำ พลเมืองดีจึงกระโดดลงไปช่วยค้นหานานเกือบ 10 นาที แต่ก็ไม่พบ กระทั่ง นายเกรียงไกร ชาระมาศ เจ้าหน้าที่ดูแลสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำ ซึ่งมีความคุ้นเคยกับสภาพน้ำในบึงพลาญชัยเป็นอย่างดี กระโดดลงไปช่วยค้นหาและพาน้องกีตาร์ขึ้นมาได้

กู้ภัยช่วยกันปั๊มหัวใจจนชีพจรกลับมา ก่อนจะนำตัวส่งโรงพยาบาลฯ แพทย์วินิจฉัยว่าอาการยังน่าเป็นห่วง เนื่องจากสมองถูกทำลาย จนไม่มีการตอบสนอง ญาติจึงได้แต่หวังปาฏิหาริย์ว่าน้องกีตาร์จะฟื้นคืนสติได้ในเร็ววัน พร้อมขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์และประกอบพิธีกรรมตามความเชื่อ เพื่อให้น้องกีตาร์ฟื้นชีวิตกลับมา

พบร่างหญิงชราอายุ 81 ปี ลอยติดป่าชายเลน จ.จันทบุรี
จังหวัดจันทบุรี เจ้าหน้าที่ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เขต 17 และอาสาหน่วยกู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี นำเรือท้องแบนและเรือเร็วกว่า 10 ลำ ออกค้นหาร่างของนางสะอิ้ง ชัยแก้ว อายุ 81 ปี ชาวจังหวัดเชียงใหม่ หลังมาพักที่โฮมสเตย์ริมน้ำในจังหวัดจันทบุรี แล้วพลัดตกลงไปในทะเล เมื่อคืนวันที่ 10 สิงหาคมที่ผ่านมา

วานนี้ (13 ส.ค.) เจ้าหน้าที่พบร่างของนางสะอิ้ง ลอยไปติดอยู่บริเวณป่าชายเลน หมู่ที่ 9 ตำบลบ่อ อำเภอขลุง จังหวัดจันทบุรี ห่างจากจุดเกิดพลัดตกน้ำไปประมาณ 15 กิโลเมตร จึงช่วยกันนำศพขึ้นมาจากน้ำ และมอบให้ญาติไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนา

ด้านนายเฉลิมพล ศักดิ์คำ ประธานสันนิบาต ได้มอบเงินจำนวน 10,000 บาท ให้กับครอบครัวผู้เสียชีวิต เพื่อช่วยเหลือค่าทำศพ ส่วนญาติไม่ได้ติดใจสาเหตุการเสียชีวิตแต่อย่างใด