ข่าวภูมิภาค

เร่งล่าผู้ต้องหาอีก 1 คน ร่วมกระหน่ำแทงชายวัย 27 ปี ใช้มีดฟันสุนัขแม่ลูกอ่อน

ชายอายุ 27 ปี ถูกกระหน่ำแทง เพราะไปทำร้ายสุนัขแม่ลูกอ่อนเสียชีวิต ตำรวจจับกุมผู้ก่อเหตุได้ 2 คน ส่วนอีก 1 คน อยู่ระหว่างหลบหนี

ตำรวจ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เค้นสอบ นายสมโภชน์ พิเกตุ อายุ 39 ปี ผู้ก่อเหตุใช้อาวุธมีดกระหน่ำแทง นายธนากร ยอดธรรม อายุ 27 ปี บริเวณชุมชนหน้าสถานีรถไฟนครศรีธรรมราช ตำบลท่าวัง อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อคืนวันที่ 12 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยก่อนหน้านี้ นายสมโภชน์ ให้การว่าเป็นผู้ลงมือทำร้ายร่างกาย นายธนากร เพียงคนเดียว ซึ่งขัดแย้งกับคำให้การของชาวบ้านที่เห็นว่ายังมีผู้ร่วมก่อเหตุอีก 2 คน

จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ร่วมก่อเหตุอีก 2 คน คือ นายศักดา แก้วประดิษฐ์ อายุ 30 ปี และนายขี้เมฆ (ไม่ทราบชื่อสกุลจริง) โดยในวันเกิดเหตุ นายธนากร ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาบริเวณซอย 8 ชุมชนหน้าสถานีรถไฟนครศรีธรรมราช มีสุนัขแม่ลูกอ่อนเห่า นายธนากรจึงจอดรถจักรยานยนต์ แล้วใช้มีดยาวฟันสุนัข ระหว่างนั้น นายศักดา และนายขี้เมฆ เห็นเหตุการณ์จึงเข้าไปทำร้าย พร้อมตะโกนบอก นายสมโภชน์ (เจ้าของสุนัข) ว่าสุนัขแม่ลูกอ่อนถูกฟัน นายสมโภชน์จึงเกิดความโมโห วิ่งตามมาทำร้าย แม้ นายธนากร พยายามวิ่งหนีแต่ไม่รอด ถูก นายสมโภชน์ ใช้มีดพกกระหน่ำแทง ส่วนเพื่อนอีก 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ตามมา แล้วใช้ท่อนไม้กระหน่ำตีนายธนากรอีก แต่นายธนากรต่อสู้ ใช้มีดยาวฟันนายศักดาได้รับบาดเจ็บ นำตัวส่งโรงพยาบาลทั้งคู่

ขณะที่ นายธนากร แพทย์พบบาดแผลถูกแทงและทุบตีด้วยของแข็งตามร่างกายหลายแห่ง ซึ่งขณะนี้ได้เสียชีวิตลงแล้ว ส่วน นายศักดา ที่ยังรักษาตัวอยู่โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช ตำรวจได้อายัดตัวไว้แล้ว แม้ผู้ต้องหาจะไม่ยอมให้การใด ๆ แต่ตำรวจยืนยันว่ามีพยานหลักฐานในการดำเนินคดีแน่นอน พร้อมกันนี้จะเร่งติดตามผู้ร่วมก่อเหตุอีก 1 คน ที่หลบหนีไปมาดำเนินคดี เชื่อว่าน่าจะหนีไปได้ไม่ไกล