สนามข่าว 7 สี

จับแล้ว! ชายใจโหดก่อเหตุร่วมกันฆ่าเจ้าอาวาสมรณภาพ ที่อุบลราชธานี

ตำรวจจับกุมตัวชายอายุ 21 ปี ผู้ร่วมก่อเหตุฆ่าเจ้าอาวาสวัดแห่งหนึ่งในจังหวัดอุบลราชธานี ได้แล้ว หลังหลบหนีไปซ่อนตัวในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ

จับแล้ว ชายก่อเหตุร่วมกันฆ่าเจ้าอาวาสมรณภาพ จ.อุบลราชธานี
โดยก่อนหน้านี้ ในวันที่ 12 สิงหาคมที่ผ่านมา ตำรวจชุดสืบสวนจังหวัดสมุทรปราการ ได้จับกุมตัว นายธนวันต์ หรือ บอย ยาวะโนภาส อายุ 21 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดอุบลราชธานี ในข้อหาร่วมกันฆ่า พระสุวรรณ สารบุญ อายุ 57 ปี เจ้าอาวาสวัดดอนแดงใหญ่ ในตำบลหนองเหล่า อำเภอม่วงสามสิบ ซึ่งตามไปจับกุมได้ที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในจังหวัดสมุทรปราการ ก่อนที่เมื่อวานนี้ (13 ส.ค.) ได้ส่งตัวไปดำเนินคดีต่อที่ สภ.ม่วงสามสิบ จังหวัดอุบลราชธานี

จากการสอบปากคำเบื้องต้น ผู้ต้องหาให้การว่าในวันเกิดเหตุตัวเขาเล่นเฟซบุ๊ก และมีเพื่อนในเฟซบุ๊กชื่อ "เกต" นัดให้ไปพบที่วัดจุดเกิดเหตุ แต่เมื่อไปถึงกลับพบกับพระสุวรรณ เจ้าอาวาส จึงถามว่ารู้จักผู้หญิงที่ชื่อ "เกต" หรือไม่ เจ้าอาวาสตอบว่าเป็นลูกศิษย์ แล้วก็หลอกให้เขาไปอาบน้ำรอในกุฏิก่อน แต่ระหว่างนั้นเจ้าอาวาสกลับตรงเข้ามาสวมกอด และพยายามจะปลุกปล้ำ เขาจึงขัดขืนต่อสู้ และหยิบค้อนทุบที่ศีรษะของเจ้าอาวาสไป 3 ครั้ง และยังใช้มีดแทงจนมรณภาพ จากนั้นจึงเข้าไปล้างเลือดในห้องน้ำ ก่อนจะขโมยโทรศัพท์ของเจ้าอาวาสไปขาย ได้เงินมา 2,500 บาท เพื่อใช้ในการหลบหนี กระทั่งมาถูกจับกุมได้จังหวัดสมุทรปราการ

ทั้งนี้ ผู้ต้องหาไม่ได้ซัดทอดถึง นายสมศักดิ์ โลนุชิต ผู้ต้องหาอีกรายที่ถูกตำรวจจับกุมได้เมื่อวันที่ 7 สิงหาคมที่ผ่านมา ว่านายสมศักดิ์ ได้ลงมือร่วมกันฆ่าพระสุวรรณหรือไม่

อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ นายสมศักดิ์ ผู้ต้องหาอีกราย ได้ให้การกับตำรวจว่าถูก นายธนวันต์ หรือบอย บังคับให้ร่วมมือฆ่าพระสุวรรณ และถูกนายบอยขู่จะฆ่าด้วย นอกจากนี้ยังให้การด้วยว่าตัวเขาเองทราบมาก่อนหน้านี้แล้วว่า นายบอย และพระสุวรรณ เคยคบหากันมาก่อน

ตำรวจได้แจ้งข้อหานายธนวันต์ ผู้ต้องหา ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และร่วมกันซ่อนเร้นอำพรางศพ และจะนำตัวไปฝากขังในวันนี้ (14 ส.ค.) นอกจากนี้จะแจ้งข้อหาดำเนินคดีเพิ่มเติมกับนายสมศักดิ์ ผู้ต้องหาอีกราย ในข้อหาร่วมกันซ่อนเร้นอำพรางศพด้วย

คืบหน้าคดีกระสุนปริศนาถูกเด็กชาย อายุ 10 ขวบ เสียชีวิต จ.ชัยภูมิ
ความคืบหน้าคดีเด็กชายอายุ 10 ขวบ ถูกกระสุนปริศนาที่บริเวณศีรษะจนเสียชีวิต และมีเด็กชายอีก 1 คน ได้รับบาดเจ็บ เหตุการณ์เกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 5 สิงหาคมที่ผ่านมา ที่บ้านโนนพยอม ตำบลนางแดด อำเภอหนองบัวแดง จังหวัดชัยภูมิ จนขณะนี้ก็ยังไม่มีการจับกุมตัวคนร้ายมาดำเนินคดี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุดเมื่อวานนี้ (13 ส.ค.) รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิ พร้อมตำวจชุดสืบสวนกว่า 10 นาย เดินทางลงพื้นที่จุดเกิดเหตุอีกครั้งเพื่อติดตามคดี โดยยังไม่เปิดเผยรายละเอียดใด ๆ ต่อสื่อมวลชน แต่มีรายงานว่าตำรวจอาจจะจับกุมผู้ก่อเหตุได้เร็ว ๆ นี้ และเป็นบุคคลที่ชาวบ้านในพื้นที่รู้จักกันดี

ก่อนหน้านี้มีรายงานว่า ปืนขนาด 9 มิลลิเมตร ที่ตรวจพบ เป็นปืนที่มีทะเบียน โดยในหมู่บ้านดังกล่าวมีเพียง 2 คน ที่ใช้เท่านั้น ก็คือ ผู้ใหญ่บ้านและผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน แต่มือปืนอาจจะเป็นคนใกล้ชิด หรือบุคคลที่อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุ ไม่ใช่ผู้ใหญ่บ้าน หรือผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านที่เป็นเจ้าของปืน