สนามข่าว 7 สี

คนร้ายงัดบ้านขโมยปืน 3 กระบอก ตำรวจคาดฝีมือคนใกล้ชิด

เจ้าของสวนทุเรียนที่จังหวัดระยอง แจ้งความถูกคนร้ายงัดบ้านพักเพื่อลักทรัพย์ มีอาวุธปืนสูญหาย 3 กระบอก พร้อมกับเครื่องประดับอีกจำนวนหนึ่ง

คนร้ายงัดบ้านขโมยปืน 3 กระบอก จ.ระยอง
เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่บ้านพัก ซึ่งตั้งอยู่กลางสวนทุเรียนคุณประยูร อำเภอแกลง จังหวัดระยอง คนร้ายไม่ทราบจำนวน งัดเหล็กดัดหน้าต่างเข้าไปรื้อค้นทรัพย์สินภายในห้องต่าง ๆ จนกระจัดกระจาย

นายประยูร ตรงซื่อ เจ้าของบ้าน เล่าว่า ขณะเกิดเหตุเขาและครอบครัวเดินทางไปซื้อของที่จังหวัดจันทบุรี เบื้องต้นมีอาวุธปืนขนาด 9 มิลลิเมตร, ขนาด 11 มิลลิเมตร และขนาด .380 อย่างละ 1 กระบอก ที่เก็บไว้บริเวณลิ้นชักหัวเตียง รวมถึงเครื่องประดับจำพวกเพชรและทองคำขาวสูญหายไป คิดเป็นมูลค่าความเสียหายกว่า 400,000 บาท นอกจากนี้คนร้ายยังพยายามที่จะงัดเปิดประตูตู้เซฟ น้ำหนักกว่า 100 กิโลกรัมด้วย แต่ไม่สำเร็จ

ตำรวจสันนิษฐานว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนใกล้ชิด เพราะทราบความเคลื่อนไหวของคนในบ้านเป็นอย่างดี รวมถึงทราบด้วยว่ากล้องวงจรปิดของบ้านหลังเกิดเหตุชำรุด ขณะนี้ชุดสืบสวนกำลังตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในละแวกใกล้เคียง เพื่อเร่งสืบหาเบาะแสคนร้าย

กล้องวงจรปิดจับภาพคนร้ายขโมยเงินทำบุญ จ.ลำปาง
จังหวัดลำปาง ผู้ดูแลวัดศรีก้ำโพสต์ภาพกล้องวงจรปิดเตือนภัยวัดต่าง ๆ เนื่องจากมีผู้ชายคนหนึ่ง รูปร่างท้วม เข้ามาขโมยเงินทำบุญภายในโบสถ์

ผู้ดูแลวัด เปิดเผยว่า คนร้ายน่าจะเป็นคนในพื้นที่ เพราะแวะเวียนมาที่วัดอยู่บ่อย ๆ วานนี้ (13 ส.ค.) ช่วงเวลาประมาณ 09.30 น. ชายคนดังกล่าวขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาในวัด บอกกับผู้ดูแลวัดว่าจะมาไหว้ขอพรจากหลวงปู่ฤๅษี และคุยสนทนาธรรมกับท่านเจ้าอาวาส แต่เนื่องจากท่านเจ้าอาวาสติดรับนิมนต์อยู่ ชายคนดังกล่าวจึงเดินขึ้นไปบนโบสถ์ ไม่นานก็ลงมาแล้วติดเครื่องรถจักรยานยนต์แล่นออกจากวัดทันที

ด้วยพฤติกรรมน่าสงสัย ทางวัดจึงเปิดกล้องวงจรปิดดู พบว่าชายคนดังกล่าวก่อเหตุหยิบธนบัตรฉบับละ 20 บาท และฉบับละ 100 บาท ที่ญาติโยมถวายไว้บริเวณฐานพระศรี-พระก้ำ แล้วยัดใส่กระเป๋า จึงนำเรื่องนี้มาเตือนภัยวัดอื่น ๆ ให้ระมัดระวัง

แจ้งความจับคนร้ายขโมยถ่านไม้ จ.บึงกาฬ
ตำรวจ สภ.เซกา จังหวัดบึงกาฬ รับแจ้งความจากเจ้าของร้านขายอาหารอีสาน ริมถนนสายเซกา-บึงโขงหลง ว่ามีคนร้ายฉวยโอกาสช่วงวันหยุดยาว เข้ามาขโมยถ่านไม้จำนวน 4 กระสอบ พร้อมกับรถเข็นอีก 1 คัน มูลค่าประมาณ 3,200 บาท เหตุเกิดเมื่อวันที่ 12 สิงหาคมที่ผ่านมา เวลาประมาณ 13.00 น. โดยมีกล้องวงจรปิดจับภาพใบหน้าและพฤติการณ์ของคนร้ายได้อย่างชัดเจน

คดีนี้คนร้ายเป็นผู้ชาย ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดที่หน้าร้านอาหาร เกาะรั้วชะเง้อมองอยู่สักพัก เมื่อมั่นใจว่าในร้านไม่มีใคร จึงเลื่อนเปิดประตูรั้ว (ไม่ได้ล็อก) เข้ามาเดินสำรวจทรัพย์สิน จากนั้นก็เดินกลับไปที่ประตูรั้ว ยืนดูลาดเลาอีกสักพัก แล้วจึงย้อนเข้ามาขนถ่านไม้จำนวน 4 กระสอบ ใส่รถเข็น ก่อนขี่รถจักรยานยนต์แล่นหลบหนีไป