7 สีช่วยชาวบ้าน

ชาวบ้านอ่าวนางร้อง ถนนระยะทางแค่ 1 กม. ทำนานเกือบ 1 ปี ยังไม่เสร็จ

ถนนในพื้นที่หมู่ 2 ตำบลอ่าวนาง จังหวัดกระบี่ ระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร ทำการก่อสร้างไม่เสร็จตามสัญญา ส่งผลกระทบต่อผู้ประกอบการในพื้นที่หลายราย

โครงการก่อสร้างถนนลาดยางอ่าวน้ำเมา-หาดนพรัตน์ธารา ขนาด 4 ช่องจราจร ระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร ใช้งบประมาณการก่อสร้าง 15 ล้านบาท โดยแขวงทางหลวงกระบี่ได้ว่าจ้างบริษัทเอกชนรายหนึ่ง ในสัญญาระบุเริ่มก่อสร้างวันที่ 19 ตุลาคม 2561 และสิ้นสุดระยะเวลาก่อสร้างไปตั้งแต่วันที่ 16 เมษายน 2562 แต่ปรากฎว่าจนถึงปัจจุบัน ถนนดังกล่าวก็ยังก่อสร้างไม่แล้วเสร็จ

ระหว่างการก่อสร้างถนนเส้นนี้ที่ผ่านมาเกือบ 1 ปี ได้ส่งผลกระทบต่อบรรดาผู้ประกอบการร้านค้าต่าง ๆ ที่อยู่ในพื้นที่ก่อสร้าง

ส่วนผู้ประกอบการสถานีบริการน้ำมันรายนี้บอกว่า ปัจจุบันผู้ใช้รถจะเลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่น ทำให้รายได้หายไปกว่าร้อยละ 40 ทำให้ผู้ประกอบการหลายรายต้องเลิกกิจการไป โดยเฉพาะผู้ต้องเสียค่าเช่าสถานที่เปิดร้านค้าขาย ต่างก็แบกรับภาระไม่ไหว

ด้านแขวงทางหลวงกระบี่ได้ประสานไปยังผู้รับเหมาก่อสร้างให้เร่งดำเนินการก่อสร้างให้แล้วเสร็จโดยเร็ว และได้เรียกเก็บค่าปรับรายวัน วันละ 38,000 บาท พร้อมทั้งขึ้นบัญชีบริษัทดังกล่าว ห้ามประมูลงานของทางหลวงอีก โดยหลังจากนี้จะกำหนดเวลาการก่อสร้างให้แล้วเสร็จ ซึ่งหากผู้รับเหมาก่อสร้างรายนี้ยังคงละเลยจะทำการยกเลิกสัญญาและหาผู้รับเหมาก่อสร้างรายอื่นมาดำเนินการต่อไป