News

ตำรวจไม่ให้ประกันตัว นทท.สาวต่างชาติ ขับเก๋งขยี้คนงานริมทาง 5 ศพ

14 สิงหาคม 2562 เจ้าหน้าที่ ตำรวจภูธรอำเภอรัตภูมิ จังหวัดสงขลา ไม่อนุญาตให้ประกันตัว นางสาวมาลินดา ซูซีลานีนีบิน ตี โมฮัมมหัด อาซาลัน อายุ 30 ปี ชาวรัฐกลันตัน ประเทศมาเลเซีย คนขับรถยนต์เก๋ง พร้อม เพื่อนสาวอีก 2 คนที่ก่อเหตุชนคนงานตัดหญ้าของหมวดทางหลวงกำแพงเพชร อ.รัตภูมิ จ. สงขลา เหตุเกิดบนถนนสายเอเชีย หน้าหน่วยกู้ภัยเอเชีย พื้นที่หมู่ 3 ต.คูหาใต้ อ.รัตภูมิ ฝั่งขา เข้า อ.หาดใหญ่ ก่อนสี่แยกคูหาประมาณ 500 เมตร เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (13 สิงหาคม 2562) ขณะคนงานกำลังนั่งพักเหนื่อยใต้ต้นไม้ในร่องกลางถนน ทำให้มีผู้เสียชีวิตจำนวน 5 คน และบาดเจ็บสาหัส 1 คน หลังมีญาติมาขอประกันตัวในวงเงิน 1 แสนบาท เนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจจะต้องสอบปากคำและสอบสวนเพื่อหารายละเอียดเพิ่มเติม และเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนีกลับประเทศ ก่อนจะส่งตัวให้ศาลจังหวัดสงขลา พิจารณาว่าจะอนุญาต ให้ประกันตัวหรือไม่ รวมทั้งจะเร่งประสานไปยังสถานกงศุลมาเลเซียประจำจังหวัดสงขลา เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกระบวนการของกฏหมายและกฏระเบียระหว่างประเทศ 

สำหรับคนงาน ทั้งหมดเป็นลูกจ้างชั่วคราว 6 เดือน ของหมวดทางหลวงกำแพงเพชร แขวงทางหลวงสงขลา ที่ 1 ซึ่งทางหน่วยงานพร้อมจะดูแลจัดการงานศพและช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิตทั้งหมด

ส่วนที่วัดรัตภูมิ ธรรมาวาส หมู่ 1 ตำบลกำแพงเพชร อ.รัตภูมิ ซึ่งญาติของนายสมพร สวัสดิรักษา ได้นำศพมาบำเพ็ญกุศล บรรยากาศเป็นไปด้วยความเศร้าสลด ญาติและเพื่อนร่วม งานต่างเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยจะมีพิธีฌาปนกิจศพในวันเสาร์ที่ 17 สิงหาคม นี้ นางจินดา สวัสดิรักษา ภรรยาของนายสมพร บอกว่ารู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะนายสมพรเป็นเสาหลักของครอบครัว โดยครอบครัวตนเองมีลูก 3 คน คนเล็กเป็นผู้หญิงกำลัง เรียนอยู่ชั้น ม 2 ก็อยากเรียกร้องให้ความเป็นธรรมผู้ตาย และในส่วนต่างๆ ที่ต้องตามสมควร ซึ่งนายสมพร ผู้เป็นสามี เป็นคนขยันขันแข็ง ตื่นแต่เช้าไปทำงาน ทุกวันจันทร์ถึงศุกร์ เสาร์อาทิตย์ก็ ช่วยงานบ้านและทำสวน โดยขณะเกิดเหตุ ทราบว่าเป็น ช่วง พักการทำงาน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง