News

พ่อร้อง ลูกสาวพิการทางสมองถูกวัยรุ่น 2 คนหลอกไปข่มขืน แต่คดีไม่คืบ

ช่วงเช้าที่ผ่านมา พ่อพร้อมเด็กหญิงอายุ 14 ปี นำหลักฐานการแจ้งความมามอบให้เจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรม จังหวัดกาฬสินธุ์ ขอให้เร่งช่วยตามจับคนร้าย ซึ่งเป็นชายอายุ 18 ปี และ 22 ปี หลังช่วงค่ำของวันที่ 20 มีนาคมที่ผ่านมา ลูกสาวซึ่งเป็นผู้พิการทางสมอง เนื่องจากประสบอุบัติเหตุเมื่อ 5 ปีก่อน ได้แอบออกไปเที่ยวดูหมอลำกับเพื่อนที่ตัวอำเภอเมืองกาฬสินธุ์

กระทั่งกลางดึกยังไม่เห็นกลับมา ด้วยความเป็นห่วง เพราะลูกสาวพิการ จะต้องดูแลเป็นพิเศษ จึงได้ออกตามหา จนถึงรุ่งเช้าก็ไม่พบตัว จึงไปสอบถามเพื่อนที่ไปด้วยกัน ทราบว่าลูกสาวน่าจะอยู่ที่บ้านลาด อำเภอกมลาไสย จากนั้นเขาจึงรีบไปสอบถามกับผู้ใหญ่บ้าน จึงทราบว่าลูกสาวอยู่ที่บ้านวัยรุ่นคนหนึ่ง จึงไปติดตามตัว ซึ่งก็พบความผิดปกติ เนื่องจากลูกสาวมีอาการซึมเศร้า เมื่อเค้นถามเรื่องที่เกิดขึ้น ถึงทราบว่า ก่อนเกิดเหตุขณะลูกสาวกับเพื่อนกำลังกลับจากดูหมอลำ ปรากฏว่ารถจักรยานยนต์น้ำมันหมด จึงแวะขอความช่วยเหลือกับคนรู้จักที่บ้านลาด และได้ไปพบกลุ่มวัยรุ่นกำลังนั่งดื่มสุรากันอยู่ที่บ้านหลังหนึ่ง ก่อนที่หนึ่งในนั้นจะออกอุบายหลอกให้ลูกสาวดื่มสุรา ส่วนเพื่อนที่ไปด้วยกันขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านไปก่อน จากนั้นวัยรุ่นคนดังกล่าวได้ลากลูกสาวของเขาเข้าไปในบ้านแล้วข่มขืน ก่อนที่จะเดินออกมาแล้วผลัดให้เพื่อนอีกคนที่นั่งดื่มสุราด้วยกันเข้าไปข่มขืนซ้ำอีกรอบ จนกระทั่งเขาตามมาถึงที่บ้านหลังดังกล่าวจนพบตัวลูกสาว แต่กลับถูกวัยรุ่นทั้ง 2 คนข่มขู่ทำร้าย

หลังเกิดเหตุ พ่อผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.กมลาไสย พร้อมนำตัวลูกสาวไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล ต่อมาวันที่ 14 พฤษภาคม พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีได้ให้ผู้เป็นพ่อ เข้ามาแจ้งความเพิ่มเติมและยืนยันดำเนินคดีอาญากับวัยรุ่นที่ข่มขืนลูกสาวทั้ง 2 คน แต่จนถึงขณะนี้พบว่าคดีไม่มีความคืบหน้า แม้แต่ตัวคนร้ายที่ก่อเหตุก็ยังเดินลอยนวลอยู่ในหมู่บ้าน และมีข้อมูลว่าญาติของคนร้ายเป็นผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้ตำรวจได้เชิญตัวทั้ง 2 คนมาแล้ว แต่ก็ปล่อยตัวไป อ้างว่ายังไม่เป็นคดีความ ซึ่งเขาในฐานะผู้เป็นพ่อและหัวอกพ่อ เกรงลูกสาวจะไม่ได้รับความเป็นธรรม จึงต้องเดินทางเข้ามาร้องทุกข์ดังกล่าว และยืนยันที่จะดำเนินคดีกับทั้ง 2 คนอย่างถึงที่สุด

ล่าสุด พันตำรวจเอกระพีพัฒน์ อุตสาหะ ผู้กำกับการ สภ. กมลไสย ชี้แจงว่า หลังเกิดเหตุได้เรียกตัวชายทั้ง 2 คน มาสอบสวน โดยทั้งคู่ให้การรับสารภาพ จึงได้แจ้งข้อหาพรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปจากบิดามารดาหรือผู้ปกครอง เพื่อการอนาจาร, พาเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปเพื่อการอนาจารและกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี แล้ว ก่อนปล่อยตัวไปชั่วคราว เนื่องจากพนักงานสอบสวนยังเหลือสอบปากคำผู้เสียหายที่เป็นเด็ก ร่วมกับทีมสหวิชาชีพ ซึ่งที่ผ่านมาตัวผู้เสียหายเองก็ยังไม่พร้อมที่จะให้ปากคำ จึงยังไม่สามารถสอบปากคำได้ โดยในวันพรุ่งนี้ ตำรวจจะนัดสอบปากคำผู้เสียหายร่วมกับทีมสหวิชาชีพ ก่อนที่จะสรุปสำนวนส่งอัยการต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง