สนามข่าว 7 สี

ภาพเป็นข่าว : นายกฯ นำทีม ครม.เตะฟุตบอล กับเด็กพิการสายตาในกิจกรรมจิตอาสา

เป็นสีสันให้กับโลกออนไลน์ เมื่อท่านนายกรัฐมนตรี นำทีมคณะรัฐมนตรีเตะบอลกับเด็ก ๆ จนมีพาดหัวข่าว นายกรัฐมนตรี โดนขัดขาจนล้ม

ที่จริงแล้ว นายกรัฐมนตรี โดนขัดขาเพราะร่วมในกิจกรรมจิตอาสา เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ เป็นการสร้างสีสันและเพิ่มบรรยากาศความสนุกสนานได้อย่างมาก คือ การแข่งขันฟุตบอลกระชับมิตร ระหว่างทีมนักเรียนผู้พิการทางสายตาเลือนราง กับคณะรัฐมนตรี นำโดย นายกรัฐมนตรีลุงตู่ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ผู้สื่อข่าวบอกว่า แม้จะใช้เวลาแข่งขันไม่นาน แต่บรรดารัฐมนตรีต่างทยอยแตะมือเปลี่ยนตัวกันอย่างต่อเนื่อง เพราะว่าอายุเยอะ วิ่งได้ไม่นาน ถ้าไม่ล้มจับกบก็วิ่งหายใจหอบถี่ จนหน้าขึ้นสี แข้งขาอ่อนแรงซวนเซ ต่างกับทีมน้อง ๆ นักเรียน ที่อาศัยความฟิตและอ่อนเยาว์ เอาชนะไป 4 ประตูต่อ 0

ส่วน นายกรัฐมนตรี ก็มีช็อตเด็ดออกมากับถาพโดนขัดขา ที่เป็นอุบัติเหตุระหว่างการเตะบอล เป็นสีสันในเกมกีฬาเมื่อวานนี้

แม้ว่าจะล้มแต่ไม่เป็นไร ยังลุกขึ้นมาเตะบอลต่อได้ โลกออนไลน์แซวกันว่า นายกรัฐมนตรี โดนขัดขา แต่ไม่ได้โดนขัดขาแบบนั้น ท่านเตะบอลกับเด็ก ๆ แล้วก็เสียหลักล้มลง เป็นเรื่องปกติสำหรับนักฟุตบอล

แม้ว่าครั้งนี้จะพ่ายแพ้ให้กับทีมของเด็ก ๆ แต่ก็ได้ใจน้อง ๆ ไปเต็ม ๆ

นอกจากนั้น ยังมีการแข่งขันชักเย่อ ที่ต้องอาศัยความร่วมแรงร่วมใจ การนับจังหวะผ่อนแรงและฉุดดึงอย่างเป็นระบบ จนคว้าชัยชนะได้สำเร็จ แต่ก็เหนื่อยไม่ใช่เล่น ถึงกับหอบกันเลยทีเดียว โดยเฉพาะ นายกฯ ลุงตู่ ออกปากเลยว่า ลุงเหนื่อยแทบตาย