สนามข่าวบันเทิง

เวทีลุกเป็นไฟ! ผู้เข้าแข่งขัน 40 คนสุดท้าย เตรียมชิงเก้าอี้ รอบ Battle ในรายการ ลูกทุ่งไอดอล เสาร์นี้ : สนามข่าวบันเทิง

รายการ ลูกทุ่งไอดอล ขับเคี่ยวกันมาแล้ว 3 สัปดาห์ ได้แล้ว 40 คนสุดท้าย

ยินดีกับผู้เข้าแข่งขันทั้ง 40 คน ที่จะได้เข้าไปสู่รอบต่อไป ซึ่งเก้าอี้ 40 ระดับนี้มีการเปลี่ยนแปลงที่นั่ง สลับตำแหน่งกันอีกแล้ว กว่าจะได้นั่งเก้าอี้ตัวนี้ไม่ใช่ง่าย ๆ 

ย้อนไปดูการแข่งขันเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา กับผู้เข้าแข่งขันกลุ่มสุดท้าย พวกเขาพกความสามารถทั้งร้อง ทั้งเต้น มาอย่างเต็มที่ เพื่อแลกกับเก้าอี้ และตำแหน่งลูกทุ่งไอดอล ซึ่งบางเพลงก็ทำให้หลายคนสมหวัง แต่ก็มีหลายคนที่พลาดโอกาสกลับบ้านไปอย่างน่าเสียดาย แต่การแข่งขันครั้งนี้ไม่มีใครต้องกลับบ้านมือเปล่า เพราะยังได้เทคนิคการร้องเพลง เพื่อนำกลับไปปรับปรุง รวมถึงข้อคิดกำลังใจดี ๆ จากท่านคณะกรรมการ ไม่ว่าจะเป็น เอกชัย ศรีวิชัย, ก๊อท จักรพันธ์, รุ่ง สุริยา, แคท คัฑลียา ส่วนมุกฮา ๆ ก็ต้องยกให้กับ เป็กกี้ ศรีธัญญา และ อ๋อง เขมรัชต์ บอกเลยว่าประสบการณ์ครั้งนี้หาที่ไหนไม่ได้อยู่แล้ว 

ส่วนสัปดาห์นี้มาลุ้นกันต่อ กับผู้เข้าแข่งขันลูกทุ่งไอดอลชายทั้ง 40 คน จะช่วงชิงเก้าอี้ในรอบ Battle 40 คนที่ผ่านเข้ามาในรอบนี้ บอกเลยว่าเสียงร้องไม่ธรรมดาทุกคน ต้องเข้ามาชิงเก้าอี้แบบเข้มข้น กติกาคือผู้เข้าแข่งขันหมายเลข 21-40 ต้องเป็นผู้ท้าชิง เรียกแข่งกับใครก็ได้ ตั้งแต่หมายเลข 1-20 เพื่อครอบครองเก้าอี้ปลอดภัย และต้องมา Battle เพลงเดียวกัน เพลงช้า เพลงเร็ว ต้องร้องต้องเต้นให้ได้ คณะกรรมการทั้ง 6 ท่าน นอกจากจะคอมเมนต์เก่งแล้ว ยังแซวเก่งอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น เอกชัย ศรีวิชัย, รุ่ง สุริยา, คัฑลียา มารศรี, หนึ่ง จักรวาล, เป็กกี้ ศรีธัญญา และ นุ้ย ธนวัฒน์ สนุกจนกรรมการยังลุกขึ้นมาเต้น 

รอบนี้สนุกและเข้มข้นมาก กรรมการและผู้เข้าแข่งขันทุกคนหนักใจ เพราะต้องคัดเลือกผู้ชนะเหลือเพียงแค่ 20 คน โดยเฉพาะผู้ครอบครองเก้าอี้หมายเลข 1-5 ใครว่ากลุ่มนี้เป็นกลุ่มเซฟโซน น้อง ๆ บอกเลยว่าไม่จริง เป็นเก้าอี้ที่ใคร ๆ ก็อยากนั่ง การเตรียมความพร้อมสำคัญที่สุด

ลูกทุ่งไอดอลชาย เสาร์นี้ เวลา 18.20 น.