ช้างป่าออกเดินหากิน ข้ามถนนถูกรถชน เจ็บหนัก

วันที่ 15 ส.ค. 2562 เวลา 09:30 น.

Views

15 ส.ค. 62 เมื่อเวลา 05.00 น. พ.ต.ท.ราเมศ เนตรจินดา สารวัตรสอบสวน สภ. หนองใหญ่ ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึง จุดคลองพูล หนองเสือช้าง ว่า มีอุบัติเหตุบรรทุก เทรลเลอร์ 18 ล้อ ชนช้าง มีผู้บาดเจ็บ หลังรับแจ้ง จึงได้เร่งรัดที่เกิดเหตุ บนถนนสาย 344 (ขาเข้าชลบุรี) ม. 2  ต.หนองใหญ่  อ.หนองใหญ่ จ.ชลบุรี 

ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกเทรลเล่อร์ 18 ล้อ หัวสีขาว ทะเบียนส่วนหัว 71-4167 ระยอง ส่วนลูก 71-0748 ระยอง พลิกตะแคงตกไปอยู่ร่องกลางถนน สภาพด้านหน้ารถได้พังเสียหาย  มีผู้บาดเจ็บคือคนขับรถ เจ็บปวดบริเวณขาท่อนล่าง ถลอกตามร่างกายถูกนำตัวส่ง รพ.หนองใหญ่  ทราบชื่อต่อมาคือนายสมพงษ์ บุญช่วย อายุ 54 ปี

นอกจากนี้ยังพบรถตู้โตโยต้าคอมมิวเตอร์สีขาว  เลขทะเบียน 30 – 0719 ระยอง จอดอยู่ริมถนนทุ่งหน้าเข้าบ้านบึง กระจกมองข้างด้านซ้ายแตกหัก หลุดกระเด็นอยู่ที่พื้น ภายในรถมีผู้โดยสารมาเต็มคันรถ มีนายชาตรี  ศรีสกุลเป็นคนขับ มุ่งหน้าจะไปเยี่ยมญาติที่จังหวัดขอนแก่น เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ตนเองเดินทางมาจาก เขาชะเมา จ.ระยอง พอมาถึงที่เกิดเหตุเป็นที่มืดและเป็นช่วงขึ้นเนิน ตนเองขับอยู่เลนขวา ส่วนรถบรรทุกตู้คอนเทรนเนอร์อยู่เลนซ้ายวิ่งตีคู่กันมา แต่ตนจะล้ำหน้ามาหน่อย  เห็นช้างสองตัวกำลังเดินอยู่กลางถนนตนเองหักหลบได้ แต่กระจกมองข้างก็ได้เกี่ยวช่วงตูดช้าง แต่รถบรรทุกหลบไม่ทันขับชนช้างตัวเล็กจนเสียหลักตกลงร่องกลาง หลังจากนั้นจึงรีบชะลอรถลงมาดู พบช้างตะเกียกตะกายลงไปนอนที่ร่องน้ำข้างถนน ส่วนรถบรรทุกตนได้ยินเสียงร้องขอความช่วยเหลือ จึงเรียกชาวบ้านที่อยู่ใกล้ๆ ที่เกิดเหตุมาช่วย

ด้านชาวบ้าน เผยว่า พบเห็นช้างสองตัวที่เดินออกหากินบริเวณที่เหตุอยู่เป็นประจำ ช้างสองตัวคาดว่าจะเป็นแม่ลูกกันได้เดินออกมาหาอาหารกิน ในเบื้องต้นช้างน่าจะได้รับบาดเจ็บที่ขา ต้องรอให้เจ้าหน้าที่สัตวแพทย์ จาก อ.ศรีราชา ให้เข้ามาดูอาการ ก่อนทำการเคลื่อนย้ายนำตัวไปรักษา

Tag : ช้างป่า รถชนช้าง บาดเจ็บ ชลบุรี