สนามข่าว 7 สี

คนร้ายนำรถ จยย.ที่ขโมยไปส่งคืนเจ้าของ จ.ระยอง

หลังจากสนามข่าว 7 สี นำเสนอข่าวชายสัญชาติกัมพูชา ถูกคนร้ายขโมยรถจักรยานยนต์ที่จังหวัดระยอง ล่าสุดได้รถจักรยานยนต์คืนแล้ว

คนร้ายนำรถ จยย.ที่ขโมยไปส่งคืนเจ้าของ จ.ระยอง
เมื่อวันที่ 7 สิงหาคมที่ผ่านมา นายลือบิน แรงงานชาวกัมพูชา ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดไว้ที่หน้าห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในตลาดปลวกแดง อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง แต่ด้วยความรีบเร่ง นายลือบิน ลืมถอดกุญแจออกจากเบ้า ทำให้คนร้ายขโมยรถจักรยานยนต์หลบหนีไป

หลังสนามข่าว 7 สี ได้นำเสนอข่าวนี้ ปรากฏว่าเมื่อกลางดึกคืนวันที่ 14 สิงหาคมที่ผ่านมา นายลือบินได้รับแจ้งว่าพบรถจักรยานยนต์ลักษณะคล้ายกับรถจักรยานยนต์ของเขาที่ถูกคนร้ายลักขโมยไป จอดอยู่ที่ตลาดแห่งหนึ่ง ริมถนนสายปลวกแดง-บ้านห้วยปราบ ตำบลมาบยางพร ห่างจากจุดที่เกิดเหตุไปประมาณ 8 กิโลเมตร

นายลือบิน จึงรีบไปตรวจสอบ และพบรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวคือรถของเขาที่ถูกคนร้ายขโมยไป จากนั้นตำรวจจึงตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่าคนร้ายเป็นคนเดียวกันกับที่ขโมยไป

ตำรวจบุกทลายอู่ชำแหละรถยนต์ จ.สมุทรสาคร
จังหวัดสมุทรสาคร ตำรวจ สภ.บ้านแพ้ว พร้อมด้วยตำรวจ สน.ดุสิต นำกำลังเข้าตรวจสอบรถยนต์ที่ถูกโจรกรรมมาจากพื้นที่ สน.ดุสิต แล้วนำมาชำแหละอะไหล่ในพื้นที่ความรับผิดชอบของ สภ.บ้านแพ้ว ที่อู่รถยนต์เก่าไม่มีเลขที่ ตำบลยกกระบัตร อำเภอบ้านแพ้ว พบรถยนต์ 2 คัน โดยหนึ่งคันมีการถอดชิ้นส่วนออกไปบ้างแล้ว

นายเล็ก ไม่ทราบนามสกุล อายุ 37 ปี เป็นคนงาน เล่าว่า เจ้าของอู่ชื่อว่า นายอ่ำ และรถยนต์ทั้ง 2 คันเข้ามาในอู่เมื่อกลางดึกวานนี้ (15 ส.ค.) พอถึงตอนเช้า ตนก็มาชำแหละชิ้นส่วนรถยนต์ตามคำสั่ง โดยไม่ทราบว่ารถทั้ง 2 คันถูกขโมยมา

ร้อยตำรวจเอก พนม ศรีสุวรรณ รองสารวัตรสอบสวน สน.ดุสิต เปิดเผยว่า ได้ติดตามรถยนต์ของผู้เสียหายที่ถูกขโมยไป จนมาถึงอู่ดังกล่าว แล้วก็พบว่าเป็นรถของผู้เสียหายจริง ซึ่งจะนำตัวนายเล็กไปสอบสวนเพิ่มเติม พร้อมจะเรียกนายอ่ำ เจ้าของอู่ มาสอบปากคำด้วย ทั้งนี้จะอายัดรถยนต์ทั้ง 2 คันไว้ อีกทั้งจะขยายผลการจับกุมขบวนการโจรกรรมและชำแหละรถยนต์มาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็วที่สุด