สนามข่าว 7 สี

วางแผนล่อซื้อ บุกรวบเอเยนต์ค้ายาบ้าให้วัยรุ่นในพื้นที่ จ.สุพรรณบุรี

ฝ่ายปกครองจังหวัดสุพรรณบุรี วางแผนล่อซื้อยาบ้าจากเอเยนต์รายหนึ่ง ที่มีพฤติกรรมจำหน่ายยาเสพติดให้วัยรุ่นในพื้นที่

บุกจับเอเยนต์ค้ายาบ้า จ.สุพรรณบุรี
ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดสุพรรณบุรี นำกำลังเข้าจับกุม นายณัฐพงษ์ บุญโสม อายุ 24 ปี หรือ ณัฐ ดอนกำยาน ในบ้านพักพื้นที่ตำบลดอนกำยาน อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี หลังวางแผนเข้าทำการล่อซื้อยาบ้า โดยนัดหมายให้มาส่งที่บ้านพักหลังหนึ่งในตำบลดอนกำยาน เมื่อนายณัฐพงษ์มาถึง เจ้าหน้าที่ที่ดักซุ่มอยู่ภายในบ้าน จึงนำกำลังเข้าจับกุมตัว พบของกลางยาบ้าจำนวน 198 เม็ด

ผู้ต้องหาสารภาพว่าเคยต้องโทษจำคุกในคดีครอบครองและจำหน่ายยาบ้า และเพิ่งพ้นโทษออกจาดเรือนจำ แต่ไม่มีงานทำ จึงกลับมาจำหน่ายยาบ้าให้กับกลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่อำเภอเมืองสุพรรณบุรีอีกครั้ง ตำรวจแจ้งข้อหามียาเสพติด ยาบ้า ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

ส่วนอีกคดี เจ้าหน้าที่ทำการล่อซื้อยาบ้าจากนาย จาตุรงค์ ปานช้าง โดยนัดหมายให้มาส่งยาบ้าที่ริมถนนสายสุพรรณบุรี-บางลี่ หน้าวัดสามนาค ตำบลดอนกำยาน อำเภอเมืองสุพรรณบุรี เมื่อถึงเวลานัดหมาย นายจาตุรงค์ ขี่รถจักรยานยนต์มาพร้อมกับแฟนสาว เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุม แต่นายจาตุรงค์ไหวตัวทันขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี เจ้าหน้าที่ไล่ติดตามไปกว่า 2 กิโลเมตร จนถึงบริเวณทางแยกเข้าวัดดอนกุ่มทิพย์ ตำบลดอนกำยาน สามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ ตรวจค้นพบยาบ้าจำนวน 967 เม็ด ซึ่งทั้งคู่รับสารภาพว่าเป็นของตนเองจริง

นายจตุรงค์ ยอมรับว่าเพิ่งพ้นโทษคดียาเสพติดมาได้ 2 เดือน ไม่มีงานทำ จึงกลับมาค้ายาบ้าเพราะได้เงินง่าย เจ้าหน้าที่จึงนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ส่งตำรวจ สภ.เมืองสุพรรณบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมาย

ค้นบ้านชายอายุ 51 ปี ยึดปืนอาก้า จ.ตราด
จังหวัดตราด ตำรวจ สภ.แหลมงอบ นำหมายค้นเข้าตรวจค้นบ้านพักของ นายวิโรจน์ ปานดี อายุ 51 ปี พื้นที่ตำบลคลองใหญ่ อำเภอแหลมงอบ หลังสืบทราบว่า นายวิโรจน์ มีพฤติกรรมจำหน่ายยาเสพติด และมีอาวุธปืนสงครามไว้ในครอบครอง ขณะที่ตำรวจแสดงตัวขอตรวจค้น ภรรยาของนายวิโรจน์เข้าไปบอกสามีที่กำลังนอนหลับอยู่ในบ้าน ทำให้นายวิโรจน์ตกใจกลัว คว้าอาวุธปืนอาก้าโยนลงบ่อน้ำใกล้บ้าน หวังทำลายหลักฐาน จนตำรวจลงไปงมค้นหา พบอาวุธปืนอาก้า 1 กระบอก และกระสุนปืนจำนวน 16 นัด จึงยึดไว้เป็นของกลาง

นายวิโรจน์ สารภาพว่า มีความชื่นชอบการสะสมอาวุธปืน ประกอบกับมีปัญหากับเพื่อนบ้านเกี่ยวกับข้อพิพาทเรื่องที่ดิน จึงไปหาซื้อปืนอาก้ามาจากประเทศเพื่อนบ้าน จำนวน 2 กระบอก เพื่อเก็บไว้ป้องกันตัว ซึ่งก่อนหน้านี้เคยถูกตำรวจยึดได้ 1 กระบอก และถูกตัดสินจำคุกไปแล้ว ก่อนจะออกมาและถูกจับกุมคดีลักลอบตัดไม้พะยูง ซึ่งขณะนี้คดีอยู่ในชั้นศาล พร้อมบอกกับตำรวจอีกว่ารู้สึกผิด เพราะระหว่างที่ตนเองถูกจำคุก ทำให้ลูกไม่ได้เรียนหนังสือ แต่สุดท้ายตำรวจก็ต้องควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

ยึดไม้พะยูงฝังใต้ดิน จ.สุรินทร์
จังหวัดสุรินทร์ ตำรวจสืบสวนกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ช่วยกันขุดหาไม้พะยูงที่ถูกฝังดินข้างบ้านพักหลังหนึ่ง ตำบลตาตุม อำเภอสังขะ หลังก่อนหน้านี้ตำรวจสืบสวนหาขบวนการลักลอบค้าไม้พะยูง จนพบว่านายอภิสิทธิ์ ใสยิ่ง อายุ 31 ปี มีพฤติกรรมน่าสงสัย จึงขอเข้าตรวจค้นในบ้านพัก พบไม้พะยูงจำนวนหลายท่อนอยู่ในรถบรรทุก นายอภิสิทธิ์ยังยอมรับอีกว่าฝังไม้พะยูงส่วนหนึ่งไว้ใต้ดิน เจ้าหน้าที่ทำการขุดก็พบไม้พะยูงจำนวนหลายท่อน เบื้องต้นมูลค่าความเสียหายกว่า 260,000 บาท