รอบรั้วรอบโลก

พบวัตถุต้องสงสัยที่สถานีรถไฟใต้ดินในนิวยอร์ก

เจ้าหน้าที่ตำรวจในนครนิวยอร์ก ของสหรัฐฯ เข้าตรวจสอบพื้นที่บริเวณสถานีรถไฟใต้ดินในเขตแมนแฮตตัน หลังพบวัตถุต้องสงสัยลักษณะคล้ายหม้ออัดแรงดัน พร้อมอพยพประชาชนออกจากพื้นที่

เมื่อช่วงเช้าวันศุกร์ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น เจ้าหน้าที่ตำรวจในนครนิวยอร์ก เร่งเข้าไปตรวจสอบวัตถุต้องสงสัยลักษณะคล้ายหม้ออัดแรงดันจำนวน 2 หม้อ ที่ถูกวางทิ้งไว้ที่สถานีรถไฟใต้ดินฟูลตัน สตรีต ในเขตแมนแฮตตัน ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเร่งอพยพประชาชนออกจากสถานีรถไฟใต้ดิน พร้อมให้หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดเข้าไปตรวจสอบ ขณะเดียวกัน รถไฟใต้ดินหลายสายต้องหยุดให้บริการชั่วคราวหลังจากนั้นไม่นาน เจ้าหน้าที่พบหม้ออัดแรงดันลักษณะเดียวกันอีก 1 หม้อ ถูกวางไว้ข้างถังขยะในย่านเชลซีด้วย จากการตรวจสอบพบว่าวัตถุต้องสงสัยดังกล่าวเป็นเพียงหม้อหุงข้าวธรรมดาเท่านั้น และไม่เป็นอันตราย

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบชายคนหนึ่งใช้รถเข็นขนหม้อหุงข้าวดังกล่าวไปวางไว้ในพื้นที่ทั้งสองจุด ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้คุมมาสอบสวนแล้ว แต่เบื้องต้นยังไม่ทราบแรงจูงใจที่แน่ชัดว่า เป็นความตั้งใจสร้างความหวาดกลัวให้ประชาชน หรือเพียงแค่นำของไม่ใช้แล้วไปวางทิ้งไว้เท่านั้น