น้ำป่าเขาใหญ่หลากกลางดึก ช่วยระทึกนักท่องเที่ยวติดในรีสอร์ต รถจมน้ำเสียหาย

วันที่ 17 ส.ค. 2562 เวลา 16:30 น.

Views

เหตุการณ์น้ำป่าไหลหลาก จากเขตอุทยานแห่งชาติ เขาใหญ่ ลงมาตามเส้นทางน้ำคลองวังตะไคร้ ส่งผลให้ระดับน้ำในคลองเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว เข้าท่วมพื้นที่ รีสอร์ตแห่งหนึ่ง ในตำบลสาริกา อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก เกิดขึ้นช่วงเวลาประมาณ 03.00 น. ที่ผ่านมาส่งผลให้น้ำมีระดับสูงขึ้นจากพื้นดิน อยู่ที่ 90 เซนติเมตร อาสากู้ภัย ระดมกำลังเร่งเข้าช่วยเหลือนักท่องเที่ยวจำนวน 6 คน ที่เข้าพักในบ้านน็อกดาวน์ ซึ่งอยู่ใกล้กับคลอง ทั้งหมดถูกช่วยเหลือออกมาได้อย่างปลอดภัย

ถึงช่วงเช้า ระดับน้ำลดลง เหลือแต่เพียงคราบโคลนทิ้งไว้บนพื้น พนักงานรีสอร์ต ได้มาช่วยกันเก็บกวาด ขัดล้างพื้นที่ที่เปรอะเปื้อน ขณะที่ข้าวของ กระเป๋าเดินทาง ของนักท่องเที่ยวได้ถูกนำมากองรวมกันไว้ บริเวณด้านหน้ารีสอร์ต

นักท่องเที่ยว ที่มาพักรีสอร์ต เล่าว่า ช่วงเวลาประมาณ 01.00 น. ขณะนั่งดื่มกับเพื่อนอยู่ที่ศาลาริมน้ำ เห็นระดับน้ำ ค่อยๆ เอ่อขึ้น จากนั้นไม่ถึง 15 นาที ระดับน้ำก็เพิ่มระดับมายังเอว และหน้าอก จึงรีบที่จะไป นำรถไปไว้ยังที่สูง แต่ว่าไม่ทัน

ต่อมา เจ้าหน้าที่ อบต.หินตั้ง และผู้ประกอบการธุรกิจล่องเรือ ได้ช่วยกันกู้ซากรถเก๋งของนักท่องเที่ยวซึ่งเป็น 1 ใน 3 คันที่ถูกกระแสน้ำป่าพัดลอย มาตามกระแสน้ำตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา โดยก่อนหน้านี้พบแล้ว 1 คัน ขณะที่ผู้ประกอบการท่าเรือ แห่งหนึ่ง ได้รับความเสียหาย แคร่ถูกพัดไปกับกระแสน้ำ เกือบ 20 หลัง รวมถึงข้าวของต่างๆ มูลค่ากว่า 50,000 บาท

ทางด้าน อุทยานน้ำตกวังตะไคร้ สั่งปิดชั่วคราว 1 วัน เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว เนื่องจากยังมีกระแสน้ำที่ไหลแรง และมีสีขุ่น

ล่าสุด อาสากู้ภัยตามหารถกระบะ ที่สูญหายจากกระแสน้ำป่าคันที่ 3 เจอแล้วอยู่บริเวณแก่งสามชั้น ห่างจากจุดที่จอดประมาณ 3-4 กิโลเมตร ขณะที่เจ้าของรถบอกว่า ทั้งดีใจและเสียใจ ไปพร้อมๆกัน คือดีใจที่รอดชีวิตและพบรถ ส่วนเสียใจคือรถพังเสียหายทั้งคัน ไม่สามารถซ่อมได้ พร้อมได้ขอบคุณเจ้าหน้าที่ ที่ช่วยเหลือ

Tag : น้ำป่าเขาใหญ่