รถยนต์ พุ่งชน จยย. จอดติดไฟแดง 4 คันรวด ไฟลุกท่วม เจ็บ 6 เสียชีวิต 1

วันที่ 17 ส.ค. 2562 เวลา 16:30 น.

Views

กล้องวงจรปิด บริเวณ สามแยก หน้าศาลากลาง จังหวัดบุรีรัมย์หลังเดิม เผยให้เห็นภาพ ก่อนเกิดเหตุว่า มีรถจักรยานยนต์จอดรอสัญญาณไฟ อยู่หลายคัน จู่ๆ ก็มีรถยนต์ขับมาด้วยความเร็ว ได้พุ่งเข้าชนกวาดเอารถจักรยานยนต์ ที่จอดติดไฟแดงอยู่ กระจัดกระจาย เต็มถนน

ขณะที่กล้องวงจรปิดอีกมุมหนึ่ง สามารถบันทึกภาพขณะที่รถยนต์ขับลากรถจักรยานยนต์ จนเกิดไฟลุกไหม้เป็นทางยาว และได้เกิดไฟลุกไหม้ ด้านหน้ารถยนต์ ก่อนจะลามไหม้รถจักรยานยนต์ ที่ถูกลากติดใต้ท้องรถ

ก่อนที่จะมีผู้ที่ขับรถผ่านมาเข้าไปดู ผู้บาดเจ็บ และรีบโทรแจ้ง ตำรวจ และหน่วยกู้ภัย ให้เร่งเข้ามาช่วยเหลือ เหตุดังกล่าวเกิดขึ้น ช่วง 21.30 น. เมื่อคืนนี้ (16 ส.ค.) ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บ 7 คน สาหัส 2 คน ต่อมาได้รับรายงานว่านายธีวธันย์ วิฑูรย์ หนึ่งในผู้บาดเจ็บสาหัส เสียชีวิตที่โรงพยาบาล ส่วนคนขับรถยนต์ คือ นายสมศักดิ์ เกรัมย์ อายุ 53 ปี

ตำรวจ เปิดเผยว่า จากการตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ ในร่างกายของ คนขับรถยนต์ ซึ่งปัจจุบันเป็นข้าราชการครูโรงเรียนมัธยมแห่งหนึ่งใน อำเภอห้วยราช พบเพียง 39 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ซึ่งไม่เกินปริมาณที่กฎหมายกำหนด ขณะที่นายสมศักดิ์ ก็ปฏิเสธว่าไม่ได้ดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ แต่มีโรคประจำตัวที่จะต้องกินยาเป็นประจำ แต่วันเกิดเหตุไม่ได้กินยาอาการจึง กำเริบ ทำให้บังคับรถไม่อยู่ จนเกิดอุบัติเหตุดังกล่าวขึ้น

ตำรวจยังรอใบรับรองแพทย์ว่านายสมศักดิ์ มีอาการป่วยจริงหรือไม่ เบื้องต้นก็ได้แจ้ง 2 ข้อหา คือ “ ขับรถด้วยความประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส และขับรถด้วยความประมาททำให้ทรัพย์สินเสียหาย