News

เพื่อนบ้านโหด ทะเลาะเรื่องขุดบ่อบาดาล ลูกซองยิงดับ

18 ส.ค. 62 เมื่อกลางดึกวานนี้ (17 ส.ค.) ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุยิงกันตายข้างบ้านเลขที่ 73/2 หมู่ 4 ซอยหมอหวาด บ้านด่านเหรียง ต.กุแหระ  อ.ทุ่งใหญ่  จ.นครศรีธรรมราช

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ข้างบ้านพบศพนายประโยก จันทร์ส่องแสง อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 147 หมู่ 7 ต.กุแหระ อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช สภาพศพถูกยิงด้วยปืนลูกซองเข้าที่หน้าอก 3 นัด จนพรุน นับรูกระสุนได้กว่า 20 รู นอนคว่ำหน้าจมกองเลือดอยู่ในชุดเสื้อยืดคอกลมแขนยาวสีน้ำเงิน นุ่งกางเกงขาสามส่วนสีน้ำเงิน สวมรองเท้าแตะ สะพายกระเป๋าสีดำติดอยู่ที่ตัวภายในยังพบกระสุนปืน .38 ใส่อยู่ในกระเป๋าสตางค์ขนาดเล็กแบบผู้หญิงจำนวน 8 นัด เหนือศีรษะผู้ตายพบปืนพกสั้นขนาด .38 ตกอยู่ภายในรังเพลิงมีกระสุนบรรจุอยู่ 6 นัด แต่ถูกยิงออกไปแล้ว 5 นัด เหลืออีก 1 นัดที่ยังไม่ได้ยิง

ที่เกิดเหตุยังพบปลอกกระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 จำนวน 10 นัดตกกระจายเกลื่อนบนพื้นดินจึงเก็บเป็นหลักฐานในการดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุ เจ้าหน้าที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด และเข้าไปตรวจสอบภายในบ้านที่เกิดเหตุ พบปืนลูกซองยาว 1 กระบอก ถูกนำมาวางพิงไว้ในห้องครัวหลังบ้านมีผ้าข้าวม้าห่อปิดบังเอาไว้ สันนิษฐานว่าน่าจะเป็นอาวุธปืนที่ใช้ในการก่อเหตุจึงตรวจยึดมาเป็นของกลาง

สอบสวนนางสุจิน บุญทอง อายุ 53 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิตให้การว่า เมื่อวันที่ 16 ส.ค. ที่ผ่านมา สามี ได้ไปติดต่อช่างขุดเจาะบ่อน้ำบาดาล เพื่อให้มาขุดเจาะน้ำบาดาลให้กับน.ส.ณัฐวดี บุญทอง อายุ 32 ปี ลูกเลี้ยงในราคา 45,000 บาท ระหว่างที่ช่างขุดเจาะ เกิดล้ำเข้าไปในที่ดินของนายสมศักดิ์ คงหวัง เพื่อนบ้านที่อยู่เขตแดนติดกัน นายสมศักดิ์เมื่อเห็นว่าล้ำเข้ามาในที่ดินของตนจึงบอกให้นายประโยกผู้ตายย้ายไปขุดที่อื่นที่ไม่อยู่ติดกับของนายสมศักดิ์ จากนั้นผู้ตายก็สั่งช่างขุดเจาะให้ย้ายไปขุดที่ใหม่ซึ่งห่างออกไปจากที่เก่า

ต่อมานายนราธิป หรือเบส คงหวัง อายุ 28 ปี ลูกชายนายสมศักดิ์ทราบเรื่องที่เกิดขึ้น จึงมาดูพื้นที่ที่ช่างกำลังขุดเจาะบ่อน้ำบาดาล พร้อมมาสั่งการให้ช่างที่มาขุดเจาะพยายามทำตามที่นายนราธิปสั่ง แต่ช่างไม่ฟังจนถูกนายนราธิปต่อว่า เท่านั้นยังไม่พอยังไปต่อว่านายประโยกผู้ตายอย่างเสียๆหายๆ พร้อมพูดท้าทายออกลูกนักเลงก่อนจะเดินกลับบ้านไป จนนายประโยกรับไม่ได้เก็บความแค้นอัดอั้นตันใจเอาไว้ในใจ จนมาถึงคืนเกิดเหตุเพียงชั่วข้ามคืนนายประโยกขับรถกระบะโตโยต้าตอนเดียว สีบรอนซเงิน ทะเบียน บธ 4657 กระบี่ ออกจากบ้านที่อยู่ไม่ไกลกันขับมาที่บ้านของนายสมศักดิ์ผู้เป็นพ่อของนายนราธิป มาพร้อมกับอาวุธพกสั้นขนาด.38 ขับรถมาจอดข้างบ้านก่อนจะเดินถือปืนเดินตรงไปที่หน้าบ้านที่มีคนกำลังนั่งคุยอยู่ 5 คน ชักปืนยิงข่มขู่ขึ้นฟ้า 2 นัด และยิงไปทางข้างบ้านอีก 3 นัด

ขณะเดียวกันนายนราธิปที่นั่งอยู่ในกลุ่ม 5 คนหน้าบ้านเห็นนายประโยกเดินถือปืนตรงมาที่หน้าบ้านจึงวิ่งเข้าไปหลังบ้านคว้าปืนลูกซองยาวออกไปแอบอยู่หลังบ้าน นายประโยกผู้ตายเห็นนายนราธิปคู่กรณีวิ่งไปหลังบ้านจึงเดินตามไปหวังจะยิงสางแค้นที่เก็บกดมาหนึ่งคืนเต็ม แต่กลับถูกนายนราธิปใช้ปืนลูกซองยาวยิงสวนออกมาหลายนัด คมกระสุนเจาะเข้าที่หน้าอกนายประโยกพรุนไปทั้งร่างนอนเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ หลังเกิดเหตุนายนราธิปนำปืนมาซุกไว้ในห้องครัวหลังบ้านก่อนจะหลบหนีไป เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่ออกติดตามหาตัวผู้ก่อเหตุมาลงโทษแต่ก็ยังไม่พบตัว จึงรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดเพื่อเตรียมขออนุมัติศาลออกหมายจับต่อไป จากนั้นพนักงานสอบสวนได้เรียกตัวนางสุจินพร้อมด้วย น.ส.ณัฐวดี ภรรยาและลูกเข้าให้ปากคำเป็นผู้กล่าวโทษฐานความผิดฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา เจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป