สั่งย้ายด่วน ครูประถมใช้ไม้ตีศีรษะนักเรียน ป.2 จนเลือดคั่ง

วันที่ 18 ส.ค. 2562 เวลา 20:05 น.

Views

ผู้อำนวยสำนักการศึกษา เมืองพัทยา สั่งย้ายครูประถม เอาไม้ตีศรีษะนักเรียนจนเลือดคั่งบนใบหน้าจนปูดบวม ล่าสุดเด็กนักเรียนอาการดีขึ้นแล้ว

จากกรณี น้องจ๊ะจ๋า นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนแห่งหนึ่งในเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ถูกครูคณิตศาสตร์ใช้ไม้ตีกลางศีรษะ จนมีสภาพปูดบวมบริเวณศีรษะและใบหน้า ล่าสุด อาการดีขึ้น ผลจากการทำ CT Scan พบว่ากะโหลกศรีษะไม่มีรอยร้าว ส่วนใบหน้าที่ฟกช้ำ เกิดจากการโดนกระแทกที่ศีรษะ แต่ไม่มีผลกระทบต่อสมอง แพทย์ให้คอยประคบร้อนเพื่อให้เลือดคลายตัว

ขณะที่ในวันนี้ นางนฤมล อินทะพงษ์ ผู้อำนวยการโรงเรียน ได้ไปเยี่ยมอาการของน้องจ๊ะจ๋า พร้อมกับผู้อำนวยการสำนักการศึกษา เมืองพัทยา และรองนายกเมืองพัทยา ส่วนครูคณิตศาสตร์ที่ใช้ไม้ตีศีรษะ วันนี้ก็เข้าไปให้ปากคำกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งทางผู้ปกครอง ยืนยันจะดำเนินดคีเรื่องนี้ให้ถึงที่สุด

สำหรับเรื่องนี้ คณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง ได้พิจารณาสั่งย้ายครูคณิตศาสตร์คนนี้ ออกจากโรงเรียนชั่วคราว โดยให้ไปช่วยราชการที่ส่วนกลาง เพื่อดำเนินการสอบข้อเท็จจริง และสอบความผิดทางวินัยต่อไป

อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทางโรงเรียนได้แสดงความเสียใจ และยินดีรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาล พร้อมเยียวยาจิตใจให้น้องจ๊ะจ๋า ให้พร้อมกลับมาเรียนได้ตามปกติ อย่างไม่ต้องกังวล

Tag : ครูตี ครูตีเด็ก ลงโทษเด็ก ครูใช้ไม้ตีศีรษะเด็ก ครูใช้ไม้ตีหัวเด็ก