ข่าวภาคค่ำ

กทม. สั่งปรับวิน จยย.รับจ้าง ขี่ย้อนศรบนทางเท้า

กรุงเทพมหานคร สั่งปรับจักรยานยนต์รับจ้าง วิ่งขึ้นบนทางเท้า และหากตรวจสอบพบเคยทำผิดมาบ่อยครั้ง ให้พิจารณาเพิกถอนใบอนุญาตขับขี่รถจักรยานยนต์สาธารณะ

โลกออนไลน์แชร์ภาพวินจักรยานยนต์รับจ้าง ขี่ขึ้นมาบนทางเท้า บริเวณซอยนานา เนื่องจากเส้นทางดังกล่าว เดินรถเป็นช่องทางเดียว หรือ วันเวย์ ทำให้วินจักรยานยนต์รับจ้าง และผู้ขับขี่บางคนขี่รถขึ้นมาเพื่อย้อนศร จนเป็นเรื่องปกติ โดยไม่มีเจ้าหน้าที่เทศกิจกวดขัน

โดยเสื้อของวินจักรยานยนต์รับจ้างระบุชัดว่า เป็นวินในเขตห้วยขวาง ราชเทวี และสวนหลวง ซึ่งสามารถใช้เป็นหลักฐานในการดำเนินคดีกับวินจักรยานยนต์รับจ้างที่ย้อนศรขึ้นมา

ล่าสุด ทางสำนักงานเขตราชเทวี ได้สั่งปรับวินจักรยานยนต์รับจ้างที่กระทำผิดแล้ว และจะตรวจสอบข้อมูลการกระทำผิด หากพบว่าเป็นการกระทำผิดซ้ำก็จะมีโทษปรับที่สูงขึ้น

ด้าน นายธีรพันธ์ อธิรัฐธนภรณ์ ผู้อำนวยการสำนักเทศกิจ กล่าวว่า ทางสำนักงานเขตสามารถดำเนินการจับปรับได้เลย และให้ตรวจสอบดูว่า หากผู้กระทำผิด เคยถูกจับปรับมาแล้วบ่อยครั้ง ให้พิจารณาการพักใช้ใบอนุญาตขับรถจักรยานยนต์สาธารณะ หรือ หากเคยถูกพักใช้ใบอนุญาตฯมาแล้ว และยังกระทำผิดซ้ำ ๆ อีก ก็ให้พิจารณาเพิกถอนใบอนุญาตฯ ได้เลยโดยไม่มีข้อยกเว้น เพื่อให้วินจักรยานยนต์รับจ้างที่ยังฝ่าฝืนขับขี่บนทางเท้า เกรงกลัวต่อกฏระเบียบบ้านเมือง