"สิระ"นำ สส.พรรค พปชร.ลงพื้นที่ภูเก็ตต้านนายทุนรุกป่าสร้างคอนโด

วันที่ 18 ส.ค. 2562 เวลา 16:48 น.

Views

นายสิระ เจนจาคะ นำเพื่อน สส.พลังประชารัฐลงพื้นที่ภูเก็ต ร่วมชาวบ้านต้านนายทุนรุกป่าสร้างคอนโดมิเนียม ยืนยันไม่หวั่นถูกผู้เสียประโยชน์ขู่ฆ่า

ช่วงบ่ายวันนี้ สส.พรรคประชารัฐ นำทีมโดยนายสิระ เจนจาคะ สส.กรุงเทพมหานคร พร้อมเพื่อน สส.จากพรรคพลังประชารัฐและ สส.จังหวัดภูเก็ต พร้อมทีมงาน ชาวบ้าน บ้านกะตะน้อย จ.ภูเก็ต รวมตัวตั้งเวที เรียกร้อง ความเป็นธรรม จากหน่วยงานราชการเทศบาลตำบลกะรน รวมถึง ผุ้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กรณีมีผู้ประกอบการ นำเอกสารสิทธิ นส.3 มาก่อสร้างอาคารคอนโดมิเนียมบนเนินเขาในเขตป่าต้นน้ำหวั่นกระทบป่าต้นน้ำและการท่องเที่ยวของพื้นที่กะตะ

นายสิระกล่าวกับชาวบ้านว่า มาวันนี้เพื่อเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ทำงานตามหน้าที่ต้องยุติการก่อสร้างของคอนโดมิเนียมแห่งนี้ที่เชื่อว่ามีการดำเนินการกันอย่างไม่ถูกต้องโดยมีผู้มีอิทธิพลอยู่เบื้องหลังซึ่งพื้นที่ดังกล่าวเคยเป็นป่าชุมชนเป็นป่าต้นน้ำ การก่อสร้างโครงการ จะทำให้เกิดผลกระทบกับพื้นที่ใก้ลเคียงและผู้ประกอบการชาวบ้านเกิดน้ำท่วม ขาดแคลนแหล่งน้ำ ผลกระทบต่อพื้นที่ป่าต้นน้ำ

นายสิระยืนยันว่า ตนได้ประสานงานไปยังอธิบดีกรมที่ดิน จนทางอธิบดีมีคำสั่งให้ตรวจสอบที่มาของที่ดินหากพบว่าไม่ถูกต้องจะสั่งเพิกถอนทันที การก่อสร้างคอนโดไม่สามารถทำบนที่ดินที่มีเอกสารเป็น น.ส.3 ก.ได้ นอกจากนั้นในวันพรุ่งนี้จะเดินทางเข้าพบผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตเพื่อแจ้งถึงปัญหาการบุกรุกในครั้งนี้พร้อมทั้งจะเดินทางไปยังเทศบาลต.กะรนเพื่อถามถึงการให้ใบอนุญาตก่อสร้างกับโครงการดังกล่าวว่าถูกต้องหรือไม่และยังจะเดินทางไปร้องต่อ ปปช.จังหวัด ถึงการดำเนินการในเรื่องนี้ว่ามีการดำเนินการอย่างไรบ้าง

นายสิระกล่าวเพิ่มเติมอีกว่าจะนำปัญหาเหล่านนี้ไปยื่นกะทู้สอบถาม รมต.กระทรวงมหาดไทยว่าทางผวจ.ภูเก็ตปล่อยให้เรื่องนี้มีการยืดเยื้อได้อย่างไรและก็ยังยืนยันว่าจะดำเนินการกับข้าราชการที่เกี่ยวข้องในการกระทำผิดหรือละเว้นทุกคน แม้ว่าตนเองจะถูกขู่ฆ่าในกรณีที่ตนเข้ามายุ่งเกี่ยวในเรื่องนี้ก็ตาม

Tag : สิระเจนจาคะ พลังประชารัฐ ภูเก็ต บุกรุกป่า ข่าวการเมือง