สส.หญิง นครปฐม"อนาคตใหม่"เตรียมลาออกให้สามีลงเลือกตั้งแทน

วันที่ 18 ส.ค. 2562 เวลา 17:46 น.

Views

แหล่งข่าวจากพรรคอนาคตใหม่แจ้งว่า นางจุมพิตา จันทรขจร สส.นครปฐม เขต 5 พรรคอนาคตใหม่ ที่ยังอยู่ในระหว่างการพักรักษาบาดเจ็บจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ อาจตัดสินใจลาออก เพื่อให้สามีลงเลือกตั้งแทน

นางจุมพิตา จันทรขจร ที่สามารถโค่นนาย เผดิมชัย สะสมทรัพย์ และ 2 คู่แข่งจากประชาธิปัตย์และพลังประชารัฐในการเลือกตั้งจังหวัดนครปฐมเขต 5 ประสบอุบัติเหตุหลังการเลือกตั้ง จนทำให้ไม่สามารถเดินทางไปรายงานตัวสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร(ส.ส.) ที่รัฐสภา เมื่อวันที่ 16 พ.ค.2562 และยังไม่ได้ร่วมประชุมรัฐสภาเลยแม้แต่ครั้งเดียวจนถึงปัจจุบัน

ล่าสุด มีกระแสข่าวว่า พรรคอนาคตใหม่ อยู่ระหว่างการพิจารณา ให้นางจุมพิตา ลาออกจากตำแหน่ง ส.ส.แบบแบ่งเขตของพรรค เพื่อเปิดทางให้มีการเลือกตั้งใหม่ในเขต 5 จ.นครปฐม โดยคาดว่า พรรคอนาคตใหม่เตรียมส่ง นายไพรัฎฐโชติ จันทรขจร สามีของนางจุมพิตา ลงเลือกตั้งใหม่ในเขต 5 จ.นครปฐม แทน

การเลือกตั้งที่ผ่านมา นางจุมพิตา ชนะการเลือกตั้งตั้งเขต 5 จ.นครปฐม ด้วยคะแนน 34,164 คะแนน ตามมาด้วย นายสุรชัย อนุดธโต จากพรรคประชาธิปัตย์ 18,970 คะแนน นายระวัง เนตรโพธิ์แก้ว จากพรรคพลังประชารัฐ 18,741 คะแนน และนายเผดิมชัย สะสมทรัพย์ จากพรรคชาติไทยพัฒนา 12,279 คะแนน ส่งผลให้ พรรคอนาคตใหม่สามารถคว้าเก้าอี้ สส.ใน จ.นครปฐม 2 ที่นั่ง จาก 5 ที่นั่ง

อย่างไรก็ตาม มีอีกกระแสข่าวหนึ่งที่ระบุโดยแหล่งข่าวในพรรค ยืนยันว่ากระแสข่าวข้างต้นไม่เป็นความจริง เนื่องจากนางจุมพิตามีอาการดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง และคาดว่าจะสามารถกลับมาปฏิบัติหน้าที่ได้ในเร็ววันนี้

Tag : จุมพิตาจันทรขจร พรรคอนาคตใหม่ เผดิมชัยสะสมทรัพย์ นครปฐม ข่าวการเมือง