ไฟไหม้อาคารพาณิชย์หลังตลาดไท คลอกคนงานเสียชีวิต 1 ราย

วันที่ 18 ส.ค. 2562 เวลา 16:30 น.

Views

เป็นภาพเหตุการณ์ขณะที่ไฟกำลังลุกไหม้อาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ภายในตลาดไท อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี โดยห้องต้นเพลิงอยู่บนชั้น 3 มีกลุ่มควันสีขาวพวยพุ่งออกมาจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ใช้รถดับเพลิง 3 คันระดมฉีดน้ำ โดยใช้เวลาไม่นานไฟก็สงบ

ชาวบ้านที่พักอยู่คูหาใกล้เคียง บอกว่า ที่เกิดเหตุเป็นอาคารแบ่งให้เช่า โดยคนเช่าส่วนใหญ่จะเป็นแรงงานประเทศเพื่อนบ้าน ก่อนเกิดเหตุไม่ได้ยินเสียงผิดปกติใดๆ ได้เพียงกลิ่นควันไหม้ลอยมาเท่านั้น นึกว่าเป็นกลิ่นที่มาจากร้านค้าทำอาหาร จึงไม่ได้เอะใจ กระทั่งได้ยินเสียงแม่ค้าในตลาดตะโกนร้องบอกว่ามีไฟไหม้ จึงวิ่งออกมาดูเห็นควันพวยพุ่งออกมาจากคูหาข้างๆ จำนวนมาก จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้าช่วยเหลือ

หลังเพลิงสงบเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบภายในอาคาร พบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ถูกไฟคลอกอยู่บนชั้น 3 ในลักษณะนอนคว่ำหน้าอยู่ที่ประตูห้อง คล้ายพยายามจะวิ่งหนีออกมา แต่ไม่ทัน

จากการตรวจสอบเบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่าต้นเพลิงน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรจากตู้เย็นในห้องพักบนชั้น 3 ก่อนที่ไฟจะลุกลามไปยังห้องข้างๆ อย่างรวดเร็ว ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างสอบปากคำพยานแวดล้อมเพิ่มเติม เพื่อพิสูจน์ว่าผู้เสียชีวิตเป็นใคร