สลด เด็กชายอายุ 14 ปี ผลิตปืนใช้เอง พลาดลำกล้องเจาะกะโหลกเสียชีวิต

วันที่ 19 ส.ค. 2562 เวลา 07:02 น.

Views

อุทาหรณ์ เด็กชายอายุ 14 ปี ผลิตอาวุธปืนใช้เองหลังศึกษาข้อมูลจากสื่อออนไลน์ หลังผลิตเสร็จนำไปทดลองยิง เคราะห์ร้ายลำกล้องปืนกระเด็นเจาะกะโหลกศีรษะเสียชีวิต

ที่ จังหวัดสุรินทร์ ครอบครัวได้นำศพเด็กชายอายุ 14 ปี ไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดบ้านขี้เหล็ก ตำบลโพนครก อำเภอท่าตูม หลังจากเด็กชายคนดังกล่าว ได้ผลิตอาวุธปืนแก๊ปสั้นขึ้นมา 1 กระบอก แล้วไปทดลองยิง แต่ด้วยความไม่มีความรู้ จึงทำให้ลำกล้องปืนกระเด็นเจาะกะโหลกศีรษะ ได้รับบาดเจ็บสาหัส ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงเย็นวันที่ 17 สิงหาคมที่ผ่านมา

นายสมศักดิ์ พิศเพ็ง ผู้ใหญ่บ้านบ้านขี้เหล็ก ซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ เล่าว่า วันเกิดเหตุเขาไปเกี่ยวหญ้าที่ทุ่งนาท้ายหมู่บ้าน ก่อนจะได้ยินเสียงดังคล้ายระเบิด ครั้งแรกไม่เอะใจ คิดว่าเด็กคงออกมาจุดประทัดเล่น แต่สักพักกลับได้ยินเสียงเอะอะโวยวาย เมื่อเดินไปดูก็พบว่าเด็กชายได้รับบาดเจ็บที่ศีรษะอาการสาหัส จึงสอบถามคนที่อยู่ในเหตุการณ์ ทราบว่า เด็กชายคนดังกล่าวได้ผลิตอาวุธปืนแก๊ปสั้นขึ้นมาเอง โดยใช้ลำกล้องความยาวประมาณ 20 เซนติเมตร พันด้วยเทปกาวสีดำ และเชือกติดกับด้ามปืนที่ทำจากไม้ เมื่อผลิตเสร็จก็ชักชวนญาติอายุ 11 ขวบ ไปทดลองยิง แต่พอลั่นไกปืนก็เกิดเสียงดังคล้ายระเบิดสนั่น ลำกล้องปืนกระเด็นกลับเข้าตัว เจาะบริเวณกะโหลกศีรษะด้านขวาของเด็กชายอายุ 14 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ผู้ใหญ่บ้าน ยังบอกอีกว่า เมื่อประมาณ 2 เดือนที่แล้ว เด็กชายผู้เสียชีวิตได้มาสอบถามเรื่องการผลิตอาวุธปืนขึ้นมาใช้เอง หรือหากมีอาวุธปืนจะผิดกฎหมายหรือไม่ ซึ่งได้ชี้แจงไปแล้วว่าเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย แต่ก็ไม่คิดว่าจะมาเกิดเหตุสลดแบบนี้ขึ้น

Tag : สนามข่าว 7 สี ผลิตปืนใช้เอง ทำปืนเอง เจาะกะโหลกศีรษะ ปืนเจาะกะโหลก เด็กทำปืนใช้เอง