คืบหน้าเหตุชาย-หญิง ยิงปืนใส่ร้านติดตั้งเครื่องปรับอากาศ พบก่อเหตุยิงคนในตลาดซ้ำ จ.ชัยภูมิ

วันที่ 19 ส.ค. 2562 เวลา 07:03 น.

Views

ความคืบหน้าคดีคนร้ายยิงปืนใส่ร้านรับติดตั้งเครื่องปรับอากาศ ที่จังหวัดชัยภูมิ ล่าสุด พบบุคคลต้องสงสัยไปก่อเหตุคล้ายกัน ยิงคนเดินซื้อของบริเวณตลาดในตัวเมืองชัยภูมิ แต่ครั้งนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐาน เพื่อขออนุมัติศาลออกหมายจับ        

จากกรณี นายประยุทธ สกุลกิม อายุ 57 ปี เจ้าของร้านรับติดตั้งเครื่องปรับอากาศ เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ชัยภูมิ ว่ามีคนยิงปืนใส่ร้านได้รับความเสียหาย โดยนำหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดบันทึกภาพชายหญิงคู่หนึ่ง ขณะขี่รถจักรยานยนต์มาจอดบริเวณหน้าร้าน แล้วชักอาวุธปืนยิงเข้าไปภายในร้าน 2 นัด จนทำให้ประตูกระจกแตกเป็นรูขนาดใหญ่ เคราะห์ดีไม่มีใครได้รับอันตราย โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 17 สิงหาคมที่ผ่านมา ภายหลังตำรวจ สภ.เมืองชัยภูมิ เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ เป็นห้องแถวไม้ชั้นเดียว ตั้งอยู่ริมถนนชัยประสิทธิ์ อำเภอเมืองชัยภูมิ พบกระสุนปืนไม่ทราบขนาด 1 นัด ตกอยู่บนโต๊ะคอมพิวเตอร์ภายในร้าน จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

ความคืบหน้าล่าสุดในระหว่างที่ตำรวจ สภ.เมืองชัยภูมิ ลงพื้นที่ไล่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ตามเส้นทางทั้งช่วงก่อนและหลังเกิดเหตุ กระทั่งช่วงกลางดึกของเมื่อวานนี้ (18 ส.ค.) รับแจ้งเหตุว่ามีเยาวชนชายอายุ 17 ปี ถูกยิงขณะเดินซื้อของบริเวณตลาดแห่งหนึ่ง ในเขตตำบลในเมือง อำเภอเมือง ตรวจสอบพบผู้บาดเจ็บถูกยิงที่ขา ให้การว่าไม่รู้จักกับคนร้าย จู่ ๆ ก็ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาหา จากนั้นได้ชักอาวุธปืนยิงใส่ แล้วขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ตำรวจจึงไปตรวจดูภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณตลาดที่เกิดเหตุ ก็พบผู้ก่อเหตุเป็นชายหญิงคู่หนึ่ง มีรูปพรรณสัณฐาน, รถจักรยานยนต์ รวมถึงพฤติการณ์ก่อเหตุคล้ายกับคนร้ายที่ยิงปืนใส่ร้านรับติดตั้งเครื่องปรับอากาศ เหตุเกิดเมื่อ 2 วันก่อน

เบื้องต้น ตำรวจคาดว่าน่าจะเป็นบุคคลกลุ่มเดียวกัน อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติศาลออกหมายจับ นำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี คนร้ายยิงปืนใส่ร้านแอร์ ยิงปืนใส่ร้านแอร์ เยาวชนถูกยิง คนถูกยิง ยิงปืนใส่ร้านเครื่องปรับอากาศ