สนามข่าว 7 สี

เอาจริง! สั่งปรับวิน จยย.ขี่รถบนทางเท้า หากผิดซ้ำซาก อาจเพิกถอนใบอนุญาต

กรุงเทพมหานคร สั่งปรับจักรยานยนต์รับจ้างวิ่งขึ้นบนทางเท้า และหากตรวจสอบพบว่าเคยทำผิดมาบ่อยครั้ง จะพิจารณาเพิกถอนใบอนุญาตขับขี่รถจักรยานยนต์สาธารณะ

โลกออนไลน์แชร์ภาพวินจักรยานยนต์รับจ้างขี่ขึ้นมาบนทางเท้า บริเวณซอยนานา เนื่องจากเส้นทางดังกล่าวเดินรถเป็นช่องทางเดียว หรือวันเวย์ ทำให้วินจักรยานยนต์รับจ้าง และผู้ขับขี่บางคน ขี่รถขึ้นมาเพื่อย้อนศรจนเป็นเรื่องปกติ โดยไม่มีเจ้าหน้าที่เทศกิจกวดขัน

และจากหลักฐานภาพถ่ายที่ปรากฏ เสื้อของวินจักรยานยนต์รับจ้าง ระบุชัดว่า เป็นวินในเขตห้วยขวาง ราชเทวี และสวนหลวง ซึ่งสามารถใช้เป็นหลักฐานในการดำเนินคดีกับวินจักรยานยนต์รับจ้างที่ย้อนศรขึ้นมา

ล่าสุด ทางสำนักงานเขตราชเทวีทราบเรื่องนี้ ก็ได้สั่งปรับวินจักรยานยนต์รับจ้างที่กระทำผิดแล้ว และจะตรวจสอบข้อมูลการกระทำผิด หากพบว่าเป็นการกระทำผิดซ้ำก็จะมีโทษปรับที่สูงขึ้น

ด้าน นายธีรพันธ์ อธิรัฐธนภรณ์ ผู้อำนวยการสำนักเทศกิจ กล่าวว่า ทางสำนักงานเขตสามารถดำเนินการจับปรับได้เลย และให้ตรวจสอบดูว่า หากผู้กระทำผิดเคยถูกจับปรับมาแล้วบ่อยครั้ง ให้พิจารณาการพักใช้ใบอนุญาตขับรถจักรยานยนต์สาธารณะ หรือหากเคยถูกพักใช้ใบอนุญาตฯ มาแล้ว และยังกระทำผิดซ้ำ ๆ อีก ก็ให้พิจารณาเพิกถอนใบอนุญาตฯ ได้เลย โดยไม่มีข้อยกเว้น เพื่อให้วินจักรยานยนต์รับจ้างที่ยังฝ่าฝืนขับขี่บนทางเท้า เกรงกลัวต่อกฎระเบียบบ้านเมือง

ขอบคุณภาพจาก : Facebook เฮ้ย นี่มันฟุตบาทไทยแลนด์