โจรพ่อลูกอ่อนตระเวนงัดห้องอ้างหาเงินซื้อนมให้ลูก

วันที่ 19 ส.ค. 2562 เวลา 09:15 น.

Views

ตำรวจ สภ.ปากเกร็ด จังหวัด นนทบุรี รวบตัวโจรพ่อลูกอ่อน ที่ตระเวนงัดห้องในเมืองทองธานีคอนโด อ้างหาเงินซื้อนมให้ลูกและสอนเทคนิคการงัดห้องที่เลียนแบบมาจากคลิปภาพในโลกโซเชียล

ช่วงเย็นวานนี้ พ.ต.อ.พงศ์จักร ปรีชาการุณพงศ์ ผกก.สภ.ปากเกร็ด ต.นนทบุรี ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนและพนักงานสอบสวน สภ.ปากเกร็ด จับกุมตัว นายณัฐพล หรือมาร์ค บุญทวี อายุ 28 ปี พร้อมของกลาง นาฬิกาข้อมือจำนวน 2 เรือน, กระเป๋าโน้ตบุ๊ก, พระเครื่องจำนวน 23 รายการ, รถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน และเสื้อผ้าชุดก่อเหตุ ในข้อหาลักทรัพย์ผู้อื่นในเคหะสถาน จับกุมตัวได้ที่บริเวณหน้าคอนโดเมืองทองธานี อาคารที่ 13 ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี

สืบเนื่องจากช่วงค่ำวันที่ 1 ส.ค.62 ผู้พักอาศัยในคอนโดเมืองทองธานีหลายรายแจ้งความว่าถูกคนร้ายงัดห้องพักและลักเอาทรัพย์สินไปหลายรายการ  หลังรับแจ้งเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุและตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด จนได้รูปพรรณคนร้ายจึงได้นำภาพคนร้ายแจ้งให้เจ้าหน้าที่ รปภ.ภายในคอนโดเมืองทองให้ช่วยสอดส่องและแจ้งเหตุ จนกระทั่งเมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 17 ส.ค.62 เจ้าหน้าที่ รปภ.ประจำอาคารที่ 13 พบคนร้ายรูปพรรณคล้ายบุคคลในภาพที่เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งไว้ จึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้เข้าจับกุมตัวได้

ภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถยันทึกภาพคนร้ายได้ เป็นชายสวมเสื้อแขนยาวสีดำ สวมกางเกงขายาวสีดำ เดินออกมาจากด้านในอาคารในมือหิ้วถุงพลาสติดสีเขียวและกล่องกระดาษเดินมาที่โต๊ะ รปภ. ตั้งอยู่ใกล้ประตูทางออก กล้องตัวที่สองเป็นกล้องด้านหน้าคอนโดพบคนร้ายหิ้วถุงและกล่องเดินออกมาจากอาคารตรงไปที่รถ จยย.ที่มีภรรยาและลูกอีก 3 คนรออยู่ ก่อนทั้งหมดจะขึ้นรถ จยย.ขับออกไป

พ.ต.หญิง ศศิฉาย ลาภถาวร ผู้เสียหายห้อง 6/15 กล่าวว่า ตนกลับมาห้องวันที่ 1 ส.ค.ช่วงเย็น พบว่าสายยูห้องถูกงัดออกมา เข้าไปตรวจสอบภายในห้องถูกรื้อค้น ทรัพย์สินหายไปจำนวนหลายรายการ ปกติตนไม่เคยถูกลักทรัพย์เคยได้ยินแต่ห้องคนอื่น ทรัพย์สินที่หายไปเป็นมูลค่าประมาณ 77,000 บาท

น.อ.ศาสตราวุธ ไศลบาท ผู้เสียหายห้อง 21/238 กล่าวว่า วันหยุดตนจะกลับบ้านต่างจังหวัด จะกลับมาทำงานอีกทีวันอาทิตย์พบว่ากุญแจห้องหลุดออกมา ทรัพย์สินหายไปจำนวนมาก แต่ที่แค้นคนร้ายเอานาฬิกาแพงไปขายในราคาแค่ 300 บาท ตนเสียดายตนไม่ได้ประมาทล็อกหลายชั้นแต่ที่ดูทำแผนคนร้ายเปิดได้ง่ายมาก ตนก็ต้องป้องกันให้แข็งแรงมากขึ้น ขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ตามจับกุมคนร้ายได้

Tag : โจรพ่อลูกอ่อน งัดห้อง เมืองทองธานี ข่าวอาชญากรรม เลียนแบบ