ชาวบ้านชลบุรี เดือดร้อนหนัก! หลังผู้รับเหมาทิ้งงานก่อสร้างถนน

วันที่ 20 ส.ค. 2562 เวลา 17:11 น.

Views

ชาวบ้านจังหวัดชลบุรี เดือดร้อนจากการก่อสร้างถนนเลี่ยงการจราจรติดขัด ที่ทำการก่อสร้างไม่เสร็จเสียที ล่าสุดทราบว่าผู้รับเหมาได้ทิ้งงานไปแล้ว

นี่คือสภาพถนนที่กำลังก่อสร้าง ในพื้นที่หมู่ 1 ตำบลห้วยกะปิ เขตความรับผิดชอบของเทศบาลตำบลห้วยกะปิ ที่เชื่อมต่อไปยังหมู่ 3 ตำบลบ้านสวน ในเขตเทศบาลเมืองบ้านสวน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี และเป็นเส้นทางเลี่ยงการจราจรติดขัดบนถนนสุขุมวิท ในชั่วโมงเร่งด่วน แต่ละวันจะมีผู้ใช้เส้นทางเป็นจำนวนมาก

ซึ่งป้ายโครงการก่อสร้าง ระบุว่า เป็นการก่อสร้างถนนคอนกรีตเสริมเหล็ก และวางท่อระบายน้ำ อยู่ในความรับผิดชอบของเทศบาลตำบลห้วยกะปิ เริ่มก่อสร้างวันที่ 4 กันยายน 2561 สิ้นสุดสัญญาวันที่ 2 มีนาคม 2562 แต่จนถึงขณะนี้การก่อสร้างก็ยังไม่แล้วเสร็จ

ชาวบ้านให้ข้อมูลว่า ก่อนหน้านี้ผู้รับเหมาได้เข้ามาขูดผิวถนนออกจนหมด และขุดถนนเตรียมวางท่อระบายน้ำ แต่หลังจากนั้นก็ได้ทิ้งงานไป ไม่มีการก่อสร้างต่อ เมื่อฝนตกลงมา ทำให้น้ำท่วมขังถนนตรงจุดที่ขุดทิ้งไว้

ทางเทศบาลตำบลห้วยกะปิ ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ผู้รับเหมาโครงการก่อสร้างถนนสายนี้ทิ้งงานไป และยังไม่ได้มายกเลิกสัญญาที่ทำไว้กับเทศบาล ทำให้ยังไม่สามารถดำเนินการซ่อมแซมได้ และจะเร่งให้ผู้รับเหมารายนี้มาดำเนินการแก้ไขต่อไป

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน ผู้รับเหมาทิ้งงาน สร้างถนนไม่แล้วเสร็จ