ไม่รอด! ตชด.ยึดยาบ้าแผ่น ยาเสพติดรูปแบบใหม่ ยัดเสื้อกันหนาวส่งเครือข่าย

วันที่ 19 ส.ค. 2562 เวลา 15:45 น.

Views

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 16 สิงหาคมที่ผ่านมา ชุดเคลื่อนที่เร็ว ตชด.327 อำเภอแม่สาย ได้ร่วมกันจับตัว นางซอ ซานดิ อู ชาวเมียนมา อายุ 27 ปี ได้ที่ห้องพักโรงแรมแห่งหนึ่ง ห่างจากชายแดนอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ประมาณ 500 เมตร พร้อมเสื้อกันหนาว 8 ตัว

ก่อนหน้านี้ ตชด.327 รับแจ้งจากสายว่า จะมีหญิงชาวเมียนมานำยาเสพติดมาส่งให้ลูกค้าในพื้นที่อำเภอแม่สาย จึงเฝ้าจับตาเรื่อยมา กระทั่งพบว่านางซอมีท่าทางผิดสังเกต

จากการตรวจสอบเสื้อกันหนาวพบว่า มีน้ำหนักมากกว่าปกติ จึงเลาะตะเข็บตรวจสอบก็พบวัตถุสีขาวขุ่นและมีเกล็ดสีขาวใสขนาดเล็ก บรรจุอยู่ในซองพลาสติก จึงตรวจสอบด้วยชุดตรวจสารเสพติด พบว่าเป็นสารเมทแอมเฟตามีนบริสุทธิ์ น้ำหนักรวม 6,650 กรัม

สอบสวนนางซอสารภาพว่า รับจ้างจากเพื่อนที่ย่างกุ้ง ประเทศเมียนมา ให้นำเสื้อกันหนาวมาส่งให้ชายคนหนึ่งในตลาดแม่สาย จึงคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.แม่สาย ดำเนินคดีในข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครอง และเป็นบุคคลต่างด้าวเข้ามาอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต

สำหรับยาบ้าลักษณะนี้ถือเป็นรูปแบบใหม่ที่ยังไม่เคยตรวจพบหรือจับได้มาก่อน จึงเตรียมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

Tag : ยึดยาบ้าแผ่น