สส.พลังประชารัฐ แจงคลิปโต้เถียง อ้างตำรวจละเลยหน้าที่ ไม่กังวลโซเชียลวิจารณ์

วันที่ 20 ส.ค. 2562 เวลา 07:17 น.

Views

โซเชียลแชร์คลิป สส. พรรคพลังประชารัฐ ลงพื้นที่ไปตรวจสอบโครงการที่จังหวัดภูเก็ต แต่เกิดการโต้เถียงกับตำรวจในพื้นที่ เหตุเพราะไม่ส่งกำลังตำรวจมาดูแลความปลอดภัย 

นี่เป็นคลิปวิดีโอเหตุการณ์โต้เถียงกันระหว่าง นายสิระ เจนจาคะ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพรรคพลังประชารัฐ กับตำรวจ สภ.กะรน จังหวัดภูเก็ต นายหนึ่ง ซึ่งมีสาเหตุมาจาก นายสิระ เดินทางมาตรวจสอบการก่อสร้างคอนโดมิเนียม ในพื้นที่ตำบลกะรน จังหวัดภูเก็ต หลังได้รับการร้องเรียนว่าก่อสร้างไม่ถูกต้อง และรุกล้ำพื้นที่สาธารณะ โดยมีการตั้งเวทีเพื่อต่อต้านทวงคืนผืนป่า แต่ระหว่างที่ลงพื้นที่ตรวจสอบโครงการ นายสิระ อ้างว่า ไม่มีตำรวจมาคอยดูแลรักษาความปลอดภัย แต่กลับมานั่งอยู่ในร้านกาแฟ จึงเกิดการโต้เถียงกันเกิดขึ้น จนสุดท้ายตำรวจนายดังกล่าวขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

หลังคลิปนี้ปรากฏในโซเชียล รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ออกมาชี้แจงว่า ตามปกติแล้วตำรวจมีการจัดกำลังดูแลประชาชน นักท่องเที่ยว และนักลงทุนมาโดยตลอด แต่เนื่องจากพื้นที่ตำบลกะรนถือเป็นแหล่งท่องเที่ยว ทำให้ตำรวจในพื้นที่มีภารกิจค่อนข้างมาก การอำนวยความสะดวกในบางเรื่องอาจไม่ทั่วถึง ส่วนเรื่องที่เกิดขึ้นจะถือว่าเป็นการกดดันการทำงานของตำรวจหรือไม่นั้น ไม่ขอแสดงความเห็น แต่เชื่อว่าสังคมและประชาชนจะเข้าใจ พร้อมยังชมเชยตำรวจนายดังกล่าว แม้จะถูกกดดัน แต่มีความอดทนอดกลั้นในการปฏิบัติหน้าที่

ด้าน นายสิระ ชี้แจงว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสืบเนื่องจากตนเองตรวจสอบโครงการก่อสร้างคอนโดฯ ที่เกิดข้อพิพาท จึงพาทีมงานไปพักผ่อนที่ร้านกาแฟแห่งหนึ่งในพื้นที่ตำบลกะรน แต่กลับพบตำรวจนายดังกล่าวนั่งดื่มกาแฟอยู่กับเจ้าของโครงการคอนโดฯ จึงเข้าไปสอบถามว่า ทราบหรือไม่ว่าตนเองจะลงพื้นที่ และยังถูกบุคคลปริศนาข่มขู่จะฆ่า ซึ่งตำรวจนายดังกล่าวก็ทราบดี แต่กลับไม่ส่งเจ้าหน้าที่มาดูแลรักษาความปลอดภัย จนทำให้มีการโต้เถียงกันเกิดขึ้น ส่วนโซเชียลที่วิพากษ์วิจารณ์ตนเองไม่กังวล เพราะส่วนตัวเป็นคนบุคลิกแบบนี้อยู่แล้ว

เรื่องดังกล่าว พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ทราบมาจากสื่อมวลชนนำเสนอข่าว แต่ยังไม่ได้พูดคุยกับเจ้าตัว ส่วนภาพที่ออกมาทำให้คนมองว่า สส. พรรคพลังประชารัฐ กร่าง ทำให้เสียภาพลักษณ์หรือไม่นั้น ขอพูดคุยถึงจุดประสงค์ก่อน

Tag : สนามข่าว 7 สี สส พลังประชารัฐ เถียงตำรวจ สส เถียงตำรวจ พรรคพลังประชารัฐ สิระ เจนจาคะ สิระ เจนจาคะ เถียงตำรวจ คลิป สส เถียงตำรวจ