News

สะเทือนใจ ครูพละล่วงละเมิดทางเพศเด็กนักเรียน

นายปรีชา อายุ 41 ปี เข้าร้องเรียนกับผู้สื่อข่าว เพื่อร้องขอความเป็นธรรมให้กับบุตรสาววัย 8 ขวบ หลานสาวของตนเอง และเพื่อนในวัยเดียวกันรวม 4 ราย ที่ถูกครูพละศึกษาล่วงละเมิดทางเพศ และต้องการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการเอาผิดกับครูที่ก่อเหตุ เพื่อมิให้เด็กหญิงรายอื่นตกเป็นเหยื่ออีก

โดยเมื่อวันที่ 16 ส.ค. ที่ ผ่านมา นายปรีชา ได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรกาบัง จ.ยะลา ให้ดำเนินคดีกับนายจิรศักดิ์ อายุ 37 ปี ครูพละศึกษา โรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน ต.กาบัง อ.กาบัง จ.ยะลา โดยระบุว่านายจิรศักดิ์ หรือครูเจน ล่วงละเมิดทางเพศ ด.ญ. บี (นามสมมุติ)วัย 8 ขวบ เด็กนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 ของโรงเรียน เหตุเกิดเมื่อประมาณเดือนกรกฏาคมที่ผ่านมา แต่ ด.ญ.บี ไม่กล้าบอกใคร เพราะกลัวครู

กระทั่ง เมื่อวันที่ 15 ส.ค. ที่ผ่านมา ด.ญ.บี เกิดมีอาการปวดท้องขณะอยู่ที่โรงเรียน แต่ไม่ยอมไปห้องพยาบาล เมื่อสอบถามถึงสาเหตุ ก็แจ้งว่า หวาดกลัวครูเจน ที่ปกติจะชอบอยู่ที่ห้องพยาบาลของโรงเรียน พร้อมเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า เคยถูกคุณครูล่วงละเมิดทางเพศ 2 ครั้ง ครั้งแรกครูเจนชักชวนให้ไปดูการ์ตูนที่ห้องพักครูในโรงเรียน ก่อนจะใช้นิ้วสอดใส่ในอวัยวะเพศของตนเอง และครั้งที่ 2 ได้ ชวนไปเล่นของเล่นในห้องพักครู ก่อนจะกระทำเหมือนเดิม แต่ไม่กล้าบอกใครเพราะหวาดกลัว ด.ญ.บี ยังเล่าให้ฟังด้วยว่า มีเพื่อนของตนเองโดนกระทำเช่นนี้หลายรายแล้ว แต่ไม่มีใครกล้าเปิดเผยเรื่องนี้

ส่วนอีกรายเป็นเด็กหญิงวัย 11 ปี บิดาได้เข้าแจ้งความแล้วเช่นกันเมื่อวันที่ 17 ส.ค.ที่ผานมา โดยเด็กหญิงรายนี้ถูกล่วงละเมิดทางเพศ 2 ครั้ง ครั้งแรกเมื่อเดือนกันยายน ปี 2561 และครั้งที่ 2 เมื่อกลางเดือนพฤศจิกายน 2561 เหตุเกิดในโรงเรียนเช่นเดียวกัน โดยคดีนี้มีผู้แจ้งความดำเนินคดีกับครูเจน  3 ราย จากจำนวนผู้เสียหาย 4 ราย ล่าสุด มีผู้ ปกครองรายหนึ่งขอถอนแจ้งความ เนื่องจากอ้างว่า ไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์บานปลาย โดยในวันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียกตัว ด.ญ. 2 ราย ที่ถูกล่วงละเมิดมาให้ข้อมูลเพิ่มเติม ก่อนจะรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินคดีกับครูที่ก่อเหตุ

นายปรีชา เปิดเผย ว่า รู้สึกเศร้าใจมาก เพราะทั้งลูกและหลานของตนเอง ต้องมาเจอเหตุการณ์เลวร้ายเช่นนี้ ส่วนครูเจนนอกจากไม่สำนึกผิด ยังพยายามขอเคลียร์คดี ด้วยการให้ผู้หลักผู้ใหญ่ในชุมชนมาพูดคุย และเสนอผลตอบแทนเพื่อแลกกับการจบเรื่องดังกล่าว ซึ่งตนเห็นว่าเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม สำหรับคนเป็นครู และไม่ต้องการให้เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นกับบุตรหลานคนอื่นอีก จึงต้องการดำเนินคดีกับครูเจนให้ถึงที่สุด

ขณะที่ ผู้อำนวยการโรงดังกล่าว เปิดเผยว่าในวันนี้ครูเจนไม่ได้มาโรงเรียน โดยโทรมาขอลา ล่าสุดทางโรงเรียน กำลังประสานกับสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษายะลา เขต 2 เพื่อให้พิจารณาย้ายครูเจนออกจากพื้นที่ไปก่อน เพื่อความสบายใจของทุกฝ่าย พร้อมกับจะเรียกกรรมการสถานศึกษา มาประชุมโดยเร่งด่วน เพื่อร่วมกันหาแนวทางแก้ไขปัญหาดังกล่าว