สมศักดิ์ปัดข่าวเล็งย้ายอธิบดีกรมราชทัณฑ์

วันที่ 20 ส.ค. 2562 เวลา 10:58 น.

Views

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ยืนยันว่า ปัญหาขัดแย้งระหว่างฝ่ายการเมืองกับกับข้าราชการในกรมราชทัณฑ์จบแล้ว ไม่มีการย้าย พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ จากตำแหน่ง อธิบดีกรมราชทัณฑ์ แม้ก่อนหน้านี้มีการให้ข่าว ส่อทุจริตการก่อสร้างและล็อกสเปกอุปกรณ์ในส่วนงานระบบเสริมความมั่นคงเรือนจำ 4 แห่ง

หลังจากนางนวลพรรณ ล่ำซ่ำ โพสต์ข้อความในโลกโซเชียล ทำนองตัดพ้อที่ พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ สามีของตนเองที่ยึดหลักเป็นข้าราชการของแผ่นดิน ตกเป็นข่าวเรื่องการถูกย้าย หลังมีการปล่อยข่าวส่อทุจริตการก่อสร้างเรือนจำ 4 แห่งนั้น ล่าสุด นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ยืนยันว่า วานนี้ได้ไปตรวจราชการที่กรมราชทัณฑ์  มอบนโยบายและพูดคุยกับข้าราชการแล้ว ไม่มีปัญหาอะไร ทั้งสองฝ่ายเข้าใจตรงกัน ทุกอย่างจบแล้ว และ พร้อมจะทำงานร่วมกัน พร้อมปฏิเสธข่าวการเข้าไปก้าวก่ายหรือล้วงลูก การทำงานของกรมราชทัณฑ์โดยเฉพาะเรื่องอาหาร เป็นเพียงการกำชับเรื่องของคุณภาพอาหาร เพื่อตอบชี้แจงในกรณีที่สังคมมีข้อสงสัย และยืนยันว่า ไม่มีแนวคิดที่จะย้ายอธิบดีกรมราชทัณฑ์แต่อย่างใด ส่วนตัวมีความคุ้นเคยและรู้จักกันมาก่อน

นอกจากนี้ นายสมศักดิ์ ยืนยันว่า ไม่ทราบเรื่องงบลับของกระทรวงยุติธรรม โดยเฉพาะการประชาสัมพันธ์ที่มีใครหากินอยู่เดิม ย้ำไม่เคยแตะ หรือเข้าไปทับเส้นทางใคร ตามที่ถูกตั้งข้อสงสัย แต่ในฐานะที่ตนผู้บริหารกระทรวงก็ควรจะต้องรู้ ต้องทราบทั้งหมด เข้าใจดีเรื่องงบลับ อะไรบอกได้ก็ต้องบอก อะไรบอกไม่ได้ เพราะอยู่ในกรอบกฎหมายก็เข้าใจ ประเด็นนี้ที่สื่อสารกันออกไปอาจทำให้คนสงสัย เพราะเมื่อพูดถึงงบลับ จึงเกิดความเข้าใจและตกใจกันไปใหญ่โต

Tag : สมศักดิ์เทพสุทิน ณรัชต์เศวตนันทน์ กรมราชทัณฑ์ ย้าย ข่าวการเมือง