ตี๋ใหญ่ สส.เพื่อไทยอ้างหนุนนายกฯไม่ให้ยุบสภาเพราะเห็นแก่ประชาชน

วันที่ 20 ส.ค. 2562 เวลา 11:45 น.

Views

นายตี๋ใหญ่ พูนศรีธนากูล หนึ่งใน สส. สุรินทร์​ พรรคเพื่อไทย ที่ให้การต้อนรับ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรียืนยันว่าไม่ได้คิดย้ายพรรค แต่หนุนให้นายกฯไม่ยุบสภา เพราะเห็นแก่ประชาชนที่ตนต้องดูแลก่อน

นายตี๋ใหญ่ พูนศรีธนากูล สส. สุรินทร์​ ที่ไปให้การต้อนรับนายกรัฐมนตรี ยืนยันว่า การให้การต้อนรับเป็นเรื่องที่ถูกต้อง เพราะนายกรัฐมนตรีนำงบประมาณไปให้ชาวบ้านในพื้นที่ สส.ต้องยึดถือประชาชนเป็นสำคัญ และทำงานยึดอุดมการณ์ ที่เป็นผู้แทนของประชาชน ทั้งนี้เชื่อว่าการไปต้อนรับจะไม่ส่งผลกระทบต่อคะแนนเสียงในพื้นที่แน่นอน เพราะชาวบ้านก็อยู่พื้นที่ด้วยกัน รวมถึงตนเองและสส.คนอื่นก็ไม่ได้ย้ายพรรค ก็ยังอยู่พรรคเพื่อไทยเหมือนเดิม

ส่วนกรณีที่บอกให้นายกรัฐมนตรีอยู่ยาว อย่าเพิ่งยุบสภา เป็นข้อเท็จจริง เพราะการยุบสภาเลือกตั้งใหม่ต้องใช้เงินงบประมาณจำนวนมาก ทั้งที่เพิ่งจะผ่านการเลือกตั้งไม่นาน  หากจะใช้ภาษีประชาชนไปจัดการเลือกตั้งใหม่ เชื่อว่าประชาชนจะรับไม่ได้ อย่างไรก็ตาม นายกรัฐมนตรีจะอยู่ในตำแหน่งยาวหรือสั้น ก็ขึ้นอยู่กับตัวพล.อ.ประยุทธ์​เอง ไม่ได้ขึ้นอยู่กับคำพูดของ สส. ยกตัวอย่างกรณี นายทักษิณ ชินวัตร ที่สามารถอยู่ในใจประชาชนได้ ก็ทำให้ได้รับการเลือกตั้งกลับมา และยังคิดถึงนโยบายเดิมที่นายทักษิณทำไว้อยู่

นอกจากนายนายตี๋ใหญ่ พูนศรีธนากูล แล้ว สส.สุรินทร์พรรคเพื่อไทยอีก 2 คนที่ไปรอต้อนรับนายกฯคือนายครูมานิตย์ สังข์พุ่มและนายคุณากร ปรีชาชนะชัย

Tag : ตี๋ใหญ่พูนศรีธนากูล พรรคเพื่อไทย ประยุทธ์จันทร์โอชา ย้ายพรรค ข่าวการเมือง