News

รวบแม่ค้าก๋วยเตี๋ยว แอบซุกยาบ้า 1 ล้านเม็ด

ที่ จ.เชียงใหม่ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 5 นำกำลังบุกเข้าจับกุมแม่ค้าขายก๋วยเตี้ยวได้ที่จุดเก็บสินค้า บริเวณศูนย์แสดงสินค้าทางการเกษตร ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ได้พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 1 ล้านเม็ดและไอซ์อีก 10 กิโลกรัม ก่อนที่จะนำตัวมาแถลงต่อสื่อมวลชนยังที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 อ.เมือง จ.เชียงใหม่ โดยมีพล.ต.ต.สุรพล เปรมบุตร ผบก.สส.ภ.5 และ พ.ต.อ.วรพงศ์ คำลือ รอง ผบก.สส.ภ.5 ได้ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุมยาเสพติดในครั้งนี้ 

โดยจากการจับกุมในครั้งนี้สืบเนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากสายลับว่า มีการซุกซ่อนยาเสพติด จนทางเจ้าหน้าที่สืบทราบจนแน่ชัดว่า มีการซุกซ่อนยาบ้าอยู่จริง จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุมได้ตัวผู้ต้องหา 2 คน คือ นายสุภาชัย กมลผาด อายุ 49 ปี ชาว ต.นาคำดี อ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด และนางสาวกาวี กมลผาด อายุ 48 ปี ชาวต.หนองหาร อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 1 ล้านเม็ดและไอซ์อีก 10 กิโลกรัม พร้อมด้วยรถยนต์ของกลาง เป็นรถกระบะมาสด้าบีที-50 สีดำ ป้ายทะเบียน ยก 3262 เชียงใหม่และรถยนต์ซูซูกิสวิฟท์ สีขาว ป้ายทะเบียน งต 5420 เชียงใหม่

โดยในเบื้องต้นนางสาวกาวี กมลผาด ให้การรับสารภาพว่าเป็นคนไปรับยาเสพติด ตามคำสั่งของนายจอก้า ชาวไทใหญ่ ให้ไปรับยาเสพติดจากพื้นที่ อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ มาพักไว้ที่ร้านก๋วยเตี๋ยว เพื่อรอให้เครือข่ายของนายจอก้ามารับไปกระจายต่อ โดยได้รับค่าว่าจ้างทั้งหมด 100,000 บาท และเคยทำงานแบบนี้มาแล้ว 1 ครั้งเมื่อ 2 ปีที่แล้ว โดยครั้งนั้นได้รับเงิน 10,000 บาท และครั้งนี้ต้องการเอาเงินไปใช้หนี้นอกระบบ จึงลงมือขนยาเสพติดอีกครั้ง ส่วนตัวทำคนเดียว สามีไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง ตอนแรกจะนำยาไปพักที่อื่น แต่นายเอบอกว่าให้เก็บไว้ที่ข้างร้าน แต่ก็มาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมเสียก่อน

ทั้งนี้ ทางด้านด้านพล.ต.ต.สุรพล เปรมบุตร ผบก.สส.ภ.5 เปิดเผยว่า ในเบื้องต้นผู้ต้องหารับสารภาพ โดยทางตำรวจได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีการขนยาเสพติดมาพักไว้ในเขต อ.เมือง จึงจัดกำลังซุ่มดูอยู่ 2 วัน จนเมื่อเช้าวันนี้เวลาประมาณ 08.00 น. ตำรวจชุดสืบสวนเห็นผู้ต้องหานำยามาเก็บไว้ จึงวางกำลังและแสดงตัวเข้าจับกุม โดยผู้ต้องหานั้นเอายาไปเก็บไว้ข้างร้านแล้วนำแสลนสีดำบังพรางเอาไว้ ทำให้คนทั่วไปมองไปอาจนึกว่าเป็นกองขยะ

ขณะที่ทางพล.ต.ต.สุรพล กล่าวต่ออีกว่า ยาบ้าที่จับได้เป็นของกลุ่มว้าใต้ ซึ่งคาดว่าน่าจะเครือข่ายเดียวกับพันโทยี่เซ โดยลักษณะนี้ผู้ต้องหาทำหน้าที่เพียงแค่พักยา เพื่อรอเครือข่ายมารับไปกระจายต่อ ซึ่งนางสาวกาวีให้การว่าสามีไม่เกี่ยว แต่ถึงอย่างไรก็ต้องแจ้งข้อกล่าวหาให้กับทั้งคู่ ส่วนข้อมูลของนายจอก้า ทางตำรวจก็มีข้อมูลอยู่พอสมควร ซึ่งตอนนี้อยู่ระหว่างการสืบสวน สอบสวนเพื่อขยายผลนำไปสู่การจับกุมหรือออกหมายจับได้ต่อไป