News

ป่าไม้นครสวรรค์ปิดตำนานเขากะลาและเทพพลูโต

เจ้าหน้าที่ป่าไม้จังหวัดนครสวรรค์ มีคำสั่งยึดพื้นที่เขากะลาและเร่งเอาผิดกับผู้บุกรุกพื้นที่ป่าที่เจ้าสำนักร่างทรงมนุษย์ดาวพลูโต ปิดตำนานเขากะลา"UFO" อย่างเป็นทางการ ห้ามรถทุกชนิดขึ้นลงอย่างถาวร ชาวบ้านดีใจเดินทางไปทำสวนทำไร่ โดยไม่เสี่ยงอุบัติเหตุจากรถที่เข้าออกบ่อยอีก

บรรยากาศบนเขากะลา UFO ก่อนปิดถนนขึ้นเขาเป็นไปอย่างเงียบเหงา มีเพียงเจ้าหน้าที่ป่าไม้และตำรวจ สภ.หนองปลิง เข้าตรวจสอบสถานที่ที่เคยใช้จัดกิจกรรม ในบริเวณสำนักปฏิบัติธรรม ซึ่งยังมีพระเทวรูป ที่ประชาชนนำบริจาคเอาไว้บนเขา และอย่างอื่นได้ขนย้ายสิ่งของลงหมดแล้ว ทั้งนี้ป่าไม้จังหวัดนครสวรรค์มีคำสั่งยึดพื้นที่เขากะลาทั้งหมดพร้อมนำป้ายประกาศปิดอย่างเป็นทางการ

จากการสำรวจชาวบ้านที่อาศัยในพื้นที่ใกล้เคียงต่างเห็นด้วยที่มีการปิดเขาเนื่องจากมองว่าไม่มีประโยชน์อะไร ซึ่งทำให้การสัญจรไปทำการเกษตรยากลำบากเนื่องจากต้องระวังมีรถเข้าออกบริเวณพื้นที่เสี่ยงเกิดอันตราย และเมื่อปิดเขาแล้วทำให้สัญจรเข้าไปทำไร่การเกษตรแบบง่ายขึ้น ไม่ต้องเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ

ส่วนความคืบหน้ากรณีมีการเผยแพร่คลิปกลุ่มบุคคลทำพิธีร่างทรง ทำนายดวงชะตาโลก โดยมีการอันเชิญเทพที่อ้างว่าเป็นมนุษย์ต่างดาว ชื่อพลูโต บริเวณพื้นที่หมู่ ๑๐ ตำบลเขากะลา อำเภอเมือง จ.นครสวรรค์จนเป็นข่าวโด่งดังมาแล้วนั้น  ทางสำนักทรัพยากรป่าไม้ที่ ๔ จังหวัดนครสวรรค์ ได้แจ้งให้กับผู้ที่อยู่อาศัยทั้งสำนักปฏิบัติธรรมและนักท่องเที่ยวที่มากางเต็นท์นอนให้ขนย้ายข้าวของออกจากพื้นที่เขากะลา เนื่องจากได้ประกาศเป็นพื้นที่ควบคุมห้ามมิให้ทำกิจกรรมต่างๆ

ทำให้บรรดาลูกศิษย์สำนักปฏิบัติธรรม ต่างพากันเร่งขนย้ายข้าวของออกจากสำนักโดยใช้รถ 6 ล้อจำนวนหลายเที่ยวเร่งขนย้ายให้ทันเวลาที่กำหนด จากการสอบถามทราบว่าป่าไม้จังหวัดนครสวรรค์ได้แจ้งให้ย้ายของออกก่อน 15.00 น.ของวันนี้ เตรียมปิดถนนทางขึ้นเขากะลาเพื่อตรวจสอบพื้นที่  หาพิกัดตรวจจับว่าพื้นที่ป่าไม้ที่บุกรุกแท้จริงจำนวนกี่ไร่ โดยจากนี้ไปจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่บนเขากะลา UFO เพื่อเฝ้าระวังมิให้มีการทำกิจกรรมใดๆทั้งสิ้น จนกว่าคดีความจะสิ้นสุด และต้องได้รับอนุญาตจากทางป่าไม้ หากใครฝ่าฝืนมีความผิดในข้อหาบุกรุกทันที

ส่วนการดำเนินคดีความกับผู้บุกรุกป่า นายเจริญ แร่เพชร ได้เข้าไปให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน สภ.หนองปลิง จ.นครสวรรค์ แล้ว ยังคงปฏิเสธว่าตนเองไม่ได้ครอบครองพื้นที่ดังกล่าว เพียงแค่มาทำกิจกรรมเท่านั้น  ส่วนรายละเอียดยังไม่ขอเปิดเผย และเจ้าหน้าที่ป่าไม้จะคลุมพื้นที่ไว้ทั้งหมดก่อน เพื่อให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีหาผู้ครอบครองต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง