สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : แจ้งความ ครูพละล่วงละเมิดเด็กหญิง อายุ 8 ขวบ จ.ยะลา

พ่อร้องทุกข์ ลูกสาวอายุ 8 ขวบ ถูกครูพละล่วงละเมิดทางเพศ และที่น่าตกใจ เมื่อรู้ว่ามีเด็กนักเรียนหญิงอีก 3 คน ที่ถูกครูคนนี้กระทำในลักษณะเดียวกัน ลงสนามข่าวนี้พร้อมกัน

เด็กหญิงอายุ 8 ขวบ เล่าวินาทีถูกครูพลศึกษา อายุ 37 ปี ล่วงละเมิดทางเพศ ภายในโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในอำเภอกาบัง จังหวัดยะลา เธอบอกว่า ถูกครูคนดังกล่าวล่วงละเมิดถึง 2 ครั้ง ตั้งแต่เดือนที่แล้ว แต่เธอไม่กล้าบอกใคร เพราะกลัวถูกครูลงโทษ จนกระทั่งวันที่ 15 สิงหาคมที่ผ่านมา เด็กหญิงอายุ 8 ขวบ มีอาการปวดท้อง แต่ปฏิเสธนอนพักที่ห้องพยาบาล เมื่อกลับถึงบ้าน ผู้ปกครองสอบถาม เหตุใดจึงไม่ไปนอนพักที่ห้องพยาบาล ลูกบอกว่าหวาดกลัวถูกครูพละเข้ามาล่วงละเมิดทางเพศ

เด็กหญิงอายุ 8 ขวบ ยังให้ข้อมูลอีกว่า มีเพื่อนในโรงเรียนเดียวกันถูกครูคนนี้ล่วงละเมิดทางเพศอีก 3 คน แต่ละคนถูกล่วงละเมิดทางเพศมากกว่า 2 ครั้ง ส่วนใหญ่เหตุการณ์เกิดขึ้นภายในโรงเรียน โดยครูรายนี้จะทำทีหลอกให้เด็กไปหาของในห้องพักครู หรือไม่ก็ชวนดูหนัง ดูการ์ตูน ก่อนฉวยโอกาสก่อเหตุ ซึ่งเด็กหลายคนไม่กล้าขัดขืน

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสร้างความสะเทือนใจให้กับผู้ปกครอง จึงตัดสินใจรวมตัวกันพาบุตรหลานทั้ง 4 คน เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.กาบัง ให้ดำเนินคดีกับครูคนดังกล่าว เมื่อวันที่ 16 สิงหาคมที่ผ่านมา แต่หลังจากแจ้งความไปได้ไม่นาน ผู้ปกครองของเด็กหญิงอายุ 8 ขวบ อ้างว่า ครูคู่กรณีพยายามวิ่งเต้นคดี และให้ผู้หลักผู้ใหญ่ในชุมชนมาพูดคุยกับตนเอง พร้อมเสนอเงินให้ เพื่อแลกกับการถอนแจ้งความ

เบื้องต้น มีผู้ปกครองขอถอนแจ้งความไปแล้ว 1 ราย โดยให้เหตุผลว่า ไม่ต้องการให้เกิดเรื่องบานปลาย ขณะที่ผู้ปกครองเด็กที่ถูกล่วงละเมิดอีก 3 คน ยังคงยืนยันว่าจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

ส่วนทางผู้อำนวยการโรงเรียนที่เกิดเหตุ ได้พิจารณาย้ายครูพละที่ถูกกล่าวหา ไปช่วยราชการที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษายะลา เขต 2 และตั้งคณะกรรมการสอบสวนเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว ยืนยันว่าให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย

ด้าน ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษายะลา เขต 2 เปิดเผยว่า ได้พูดคุยกัยครูพละที่ถูกกล่าวหาเบื้องต้นแล้ว โดยครูคนดังกล่าวให้การปฏิเสธ แต่หากผลการสอบสวนพบว่ามีความผิด ก็จะต้องให้ออกจากราชการ เพราะถือว่าเป็นความผิดวินัยร้ายแรง

สำหรับการสอบสวน ตำรวจได้สอบปากคำผู้ปกครองของเด็กทั้ง 3 คน และครูประจำชั้นของเด็กนักเรียนเรียบร้อยแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างรอผลตรวจร่างกายจากแพทย์ พร้อมกันนี้ ได้นัดหมายสหวิชาชีพเพื่อมาร่วมสอบปากคำเด็กนักเรียนทั้งหมด

ส่วนครูพละยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหา เพราะต้องรอผลสอบสวน และรวบรวมพยานหลักฐานให้ครบถ้วน คาดว่าคดีนี้ประมาณ 2 สัปดาห์ จะคลี่คลาย